- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam dặn dò: “quân đội là con em của nhân dân”

© Ảnh : Phạm Kiên – TTXVNPhó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Phó Thủ tướng dặn dò cán bộ, chiến sĩ cần phải quán triệt tinh thần “quân đội là con em của nhân dân”. Vì vậy phải hết sức gần gũi, nắm sát nhu cầu, hỗ trợ kịp thời những yều cầu cần hỗ trợ của người dân về lương thực, thực phẩm, chăm sóc y tế.

TP.HCM kích hoạt mức chống dịch lên cao nhất

Vào 0h đêm ngày 23/8, quân đội, cảnh sát tuần tra ở TP.HCM, hàng chục cán bộ cảnh sát và quân nhân triển khai kế hoạch tuần tra, chốt trạm tại các cung đường để tăng cường biện pháp siết chặt giãn cách xã hội.
Bắt đầu mức chống dịch Covid-19 cao nhất từ trước đến giờ. Tại buổi lễ xuất quân, thiếu tướng Lê Ngọc Hải (Phó tư lệnh của Bộ tư lệnh TP.HCM) đã phát đi lệnh xuất quân:
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Đại dịch COVID-19
Thủ tướng giao quân đội chủ trì lương thực cho người dân TP HCM
"Cán bộ chiến sĩ phải quán triệt nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, sức khỏe của người dân là trên hết".
Tổng cộng trong tối 22/8, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp và Đảng ủy, UBND phường 10 tổ chức lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Thiếu tướng Lê Ngọc Hải bày tỏ sự quyết tâm và phát động khẩu lệnh xuất quân lúc 23h cùng ngày:
"Ý nghĩa của của việc huy động lực lượng quân đội tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại TP.HCM là trách nhiệm và là bản chất quân đội của dân, do dân và vì dân. Đối với lực lượng cán bộ chiến sĩ, quán triệt phương châm chống dịch như chống giặc, coi nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình với tinh thần sức khỏe của người dân là trên hết".
Theo Bộ Tư lệnh TP.HCM, trong ngày 22/8, 2.890 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 7 đã được điều động tăng cường đến 310 phường, xã, thị trấn ở TP.HCM.
Lực lượng quân đội được huy động về các địa phương chủ yếu thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khai gói an sinh, đi chợ giúp dân, kết hợp tuyên truyền đến từng hộ dân để người dân chấp hành "ai ở đâu ở yên đó", không ra khỏi nhà.
Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ thường xuyên tuần tra kết hợp chốt chặn kiểm soát hoạt động 24/24 tại các khu vực quan trọng trong thành phố.
Từ 0h ngày 23/8, người không thuộc trong 16 nhóm đối tượng được ra đường hoặc không mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đều sẽ bị từ chối khi đi qua chốt kiểm soát dịch.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra trước ngày 23/8

Chiều 22/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 - đã thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị trên một số địa bàn của TP.HCM trước thời điểm siết chặt hơn nữa thực hiện chỉ thị 16 từ 0h ngày 23/8.
Thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia Tổ công tác đặc biệt tại Phường 13, Quận Bình Thạnh, Phó Thủ tướng dặn dò:
"Cán bộ, chiến sĩ cùng với việc động viên, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm giãn xã hội, “ai ở đâu ở đó”, thì cần phải quán triệt tinh thần “quân đội là con em của nhân dân”, vì vậy, phải hết sức gần gũi, nắm sát nhu cầu, hỗ trợ kịp thời những yều cầu cần hỗ trợ của người dân về lương thực, thực phẩm, chăm sóc y tế".
Trao đổi với thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng mong muốn các học viên Học viện Quân y quyết tâm, nỗ lực hết sức mình, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chăm sóc chu đáo, kịp thời, tốt nhất sức khoẻ người dân vùng dịch.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 quận Bình Thạnh. Lãnh đạo BV dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 quận Bình Thạnh cho biết BV có 40 giường hồi sức cấp cứu nhưng hiện đã tiếp nhận 100 bệnh nhân.
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Đại dịch COVID-19
Cụ thể 5 địa phương có nhiều ca nhiễm nhất và Chỉ thị 11 về chống dịch của TP.HCM
Bệnh viện mong muốn có thể chuyển bớt bệnh nhân lên tuyến trên, đồng thời tuyến điều trị bên dưới can thiệp sớm hơn để giảm tối đa số bệnh nhân chuyển nặng.
Đồng thời, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến, động viên cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông tại một chốt kiểm soát ở Phường 4, Quận Bình Thạnh.
Phó thủ tướng nhấn mạnh nếu kiểm soát chặt chẽ việc ra ngoài của người dân ngay từ từng khu phố, tổ dân cư thì sẽ giảm tải  phần nào cho các chốt kiểm soát giao thông cấp xã, phường, quận, huyện…
Sau đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo TP.HCM về phương hướng phòng, chống dịch trên địa bàn những ngày tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала