Tập đoàn Kalashnikov giới thiệu các mẫu súng bộ binh mới nhất

© Sputnik / Dmitriy ShorkovTrực thăng không người lái MDP-01: Phương tiện tiềm năng trang bị tên lửa S-8L
Trực thăng không người lái MDP-01: Phương tiện tiềm năng trang bị tên lửa S-8L - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021 và Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) lần thứ VII đã khai mạc ở ngoại ô Matxcova. Tập đoàn Kalashnikov, một trong những nhà phát triển và sản xuất vũ khí bộ binh hàng đầu của Nga, giới thiệu một loạt sản phẩm mới. Thông tin chi tiết về các sản phẩm mới - trong tài liệu của Sputnik.
Hiện nay không chỉ các loại súng tiểu liên, súng săn và súng thể thao mang thương hiệu Kalashnikov. Các xí nghiệp thuộc Tập đoàn đang sản xuất nhiều loại sản phẩm dân sự: tàu thủy, bộ điều khiển lập trình kỹ thuật số đa năng (với phần mềm do các kỹ sư của Tập đoàn thiết kế). Tập đoàn hồi sinh sản xuất xe hai bánh: xe máy và xe đạp điện. Tuy nhiên, việc sản xuất vũ khí vẫn là hướng chính.
Giới thiệu về các sản phẩm với giới truyền thông, ông Vladimir Lepin, Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov, lưu ý:
"Với tư cách là Tổng Giám đốc Công ty, tôi thấy nhiệm vụ của mình là tập trung sức lực vào việc tạo ra các mẫu sản phẩm quân sự và dân sự mới. Tại Army 2021, chúng tôi giới thiệu các mẫu sản phẩm mới được tạo ra trong năm qua. Đây không chỉ là vũ khí bộ binh, mà còn là vũ khí tên lửa và pháo binh, phương tiện bay điều khiển từ xa, áo giáp. Mọi thứ mà Tập đoàn sản xuất phải phù hợp với nhu cầu của thị trường".
Tập đoàn «Kalashnikov» - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
«Kalashnikov» lần đầu trình làng tên lửa mới dành cho UAV

Có gì mới?

Vũ khí bộ binh vẫn là một trong những loại vũ khí chính trong bất kỳ quân đội nào. Tuy nhiên, để phù hợp với đặc điểm của chiến tranh hiện đại, cần phải đưa ra những thay đổi vào công nghệ phát triển và sản xuất vũ khí, đa dạng hóa các loại vũ khí để thực hiện những nhiệm vụ chiến đấu khác nhau, cho các chiến thuật sử dụng cụ thể. Các yêu cầu chính đối với vũ khí bộ binh hiện đại là độ tin cậy siêu cao, khả năng thích ứng tối đa với người bắn súng cụ thể, khả năng sử dụng suốt ngày đêm và trong mọi thời tiết. Vũ khí phải có độ tin cậy siêu cao và đảm bảo bắn trúng mục tiêu.
© Sputnik / Dmitriy ShorkovCác thành phần trong Hệ thống đa chức năng kết cấu mô-đun
Các thành phần trong Hệ thống đa chức năng kết cấu mô-đun - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Các thành phần trong Hệ thống đa chức năng kết cấu mô-đun
Ông Denis Fesenko, Phó Tổng Giám đốc phụ trách các dự án đặc biệt của Tập đoàn Kalashnikov đã giới thiệu các mẫu vũ khí bộ binh mới với giới truyền thông.

Sản phẩm đầu tiên là súng tiểu liên 9 mm PPK-20

"PPK-20 được tạo ra trên cơ sở súng trường tấn công AK, do đó, không thể có nghi ngờ về độ tin cậy cao”, - ông Denis Fesenko lưu ý. – Thân súng tiểu liên có đường ray Picatinny để gắn thêm phụ kiện, thước ngắm, chùm tia hồng ngoại. PPK-20 có bệ đỡ kính thiên văn để bắn từ vai trái và vai phải. Các chuyên gia đã phát triển loại vũ khí này theo chỉ thị của Bộ trưởng Quốc phòng Nga, súng tiểu liên này được coi là vũ khí trang bị khẩn cấp mà các nhân viên bay của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga có thể mang theo đề phòng trường hợp tai nạn. Theo tôi, các binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm sẽ quan tâm đến PPK-20. Nhờ kích thước nhỏ gọn súng tiểu liên dễ dàng mang theo và thuận tiện cho các chiến dịch trong đô thị ở khoảng cách gần. Tất nhiên, PPK-20 có thể có nhu cầu trên thị trường nước ngoài".

Sản phẩm mới thứ hai - súng carbine dân dụng AKV-521

Theo ông Denis Fesenko, mẫu súng này là hiện thân của những giải pháp thiết kế tốt nhất trong hai dòng súng huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới - súng trường tấn công AK và súng trường tự động M16.
© Sputnik / Dmitriy ShorkovSúng carabin AKV-521
Súng carabin AKV-521 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Súng carabin AKV-521
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov giải thích thêm:
"Thân súng và đường ray Picatinny của loại carbine này được làm thành nguyên khối. Nhờ đó, bất kỳ thiết bị ngắm nào được gắn vào carbine sẽ được kết nối chặt chẽ với nòng súng. Carbine có thể sử dụng cả đạn của Nga 5,45x39 và 7,62x39 mm và đạn phương Tây của NATO 5,56x45 mm. Chúng tôi cho rằng, súng carbine này có tiềm năng xuất khẩu cao. Những người chú ý quan tâm đến những hệ thống ngắm có độ chính xác cao chắc chắn sẽ tỏ ra thích thú với loại súng này".

Hệ thống Mang vác theo Module

Sản phẩm mới thứ ba mà Tập đoàn Kalashnikov giới thiệu tại Diễn đàn Army-2021 không phải là vũ khí, mà là một phương tiện bảo vệ binh sĩ. Đây là Hệ thống Mang vác theo Module (MCS) - một giải pháp sáng tạo tích hợp giáp cơ thể, thiết bị mang đạn dược, và đồ ngụy trang.
 Máy bay không người lái - kamikaze «Kyb»  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
«Kalashnikov» sẵn sàng bàn giao máy bay không người lái-kamikaze «Kyb» cho quân đội Nga
"Hệ thống này có nhiều phiên bản cho các nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ, dành cho các hoạt động tác chiến trong điều kiện đô thị, chiến đấu trên thực địa, trên bộ. Hệ thống này cũng có thể được nâng cấp thành phiên bản "tấn công" trong trường hợp "tiếp xúc gần với hỏa lực", - ông Denis Fesenko giải thích. - Hệ thống của chúng tôi đã thể hiện tất cả các giải pháp tốt nhất được xác định trong quá trình phân tích các hệ thống tương tự tốt nhất của nước ngoài và trên cơ sở thống kê các hoạt động quân sự mà quân đội Nga đã thực hiện trong những năm gần đây. Phát triển của chúng tôi kết hợp một cách hữu cơ các thông số của áo giáp, cũng như các chức năng và thiết kế công thái học, mà bất cứ thiết bị chiến đấu hiện đại nào phải sử dụng. Hơn nữa, binh sĩ có thể nhanh chóng điều chỉnh hệ thống này cho phù hợp với điều kiện chiến đấu đã thay đổi. Hệ thống này đang được thử nghiệm thành công trong các đơn vị đặc nhiệm của Nga và sau đó có thể được cung cấp để xuất khẩu".

Vũ khí tên lửa của Tập đoàn Kalashnikov

Ngoài các mẫu vũ khí bộ binh và áo giáp mới, Tập đoàn Kalashnikov còn giới thiệu vũ khí tên lửa của máy bay tại diễn đàn Army-2021: tên lửa dẫn đường chống tăng Vikhr-1 và tên lửa dẫn đường S-8L. Ông Andrey Semyonov, Phó Tổng Giám đốc thứ nhất của Tập đoàn Kalashnikov, giới thiệu về hai loại tên lửa này:
"Tên lửa dẫn đường Vikhr-1 được tạo ra như một phần của hệ thống vũ khí dành cho trực thăng tấn công Ka-50 (Cá mập đen). Hiện nay Vikhr-1 được sản xuất hàng loạt cho máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới Ka- 52. Xét về tốc độ bay và tầm bắn tới mục tiêu, nó vượt trội so với tất cả các tên lửa tương tự của nước ngoài, vì vậy chúng tôi đã đề nghị quân đội Nga nghiên cứu vấn đề điều chỉnh loại tên lửa này để trang bị cho trực thăng tấn công Mi-28. Các chuyên gia đang tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, Không quân còn có một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng và cấp bách không kém là việc phát triển các loại UAV tấn công. Vào thời điểm hiện tại, Tập đoàn Kalashnikov cùng với các đối tác từ công ty Kronstadt, nhà phát triển các máy bay không người lái, đang nghiên cứu khả năng trang bị Vikhr-1 cho UAV".
Một phát triển khác là sáng kiến ​​của các kỹ sư Kalashnikov. Tên lửa dẫn đường S-8L ngay từ đầu được phát triển dành cho máy bay không người lái.
Ông Andrey Semyonov cho biết thêm: "Tên lửa S-8L có thể tiêu diệt cả mục tiêu đơn cũng như cả nhóm mục tiêu ở trạng thái di động và tĩnh, kể cả những mục tiêu được bọc thép hạng nhẹ. Tên lửa có đầu phóng laser bán chủ động tự dẫn đường, đầu đạn phân mảnh nổ cao, tầm bắn xa tới 6 km. Nó có thể được sử dụng cả từ máy bay không người lái và máy bay có người lái. Hiện nay các chuyên gia của Tập đoàn Kalashnikov cùng với một công ty đối tác đang hiệu chỉnh tên lửa S-8L mới để thích ứng với máy bay không người lái loại trực thăng".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала