Tổng thống Zelensky: Ukraina thua trong cuộc chiến thông tin về Crưm

© REUTERS / Gleb GaranichTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
KIEV (Sputnik) – Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky cho biết Kiev đã thua trong cuộc chiến thông tin về Crưm, trước khi cho Nga “thuê”.
“Câu hỏi của tôi rất đơn giản: hạm đội Ukraina ở Crưm đâu?... Thế thì trong khi không có chiến tranh, ai đã cướp mất hạm đội? Hạm đội của chúng ta đã ở đâu? Chúng ta cho các đồng chí (Nga) thuê Crưm, hạm đội của của họ, ngôn ngữ của họ, hộ chiếu của họ. Đấy là những gì chúng ta đã làm. Và bây giờ chúng ta đang làm mọi thứ để lấy lại nó”, ông Zelensky nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Ukraina, phát sóng tối 22/8.
Theo ông Zelensky, Kiev đã thua trong cuộc chiến thông tin và không có cách nào để tăng cường sự hiện diện của Ukraina trong khu vực này.
“Ở đó không có vô tuyến truyền hình. Ở đó có những ngôi sao nào biểu diễn? Chỉ có những ngôi sao Nga, và không có ai phản đối điều đó, vậy thì Ukraina đã ở đâu ở đó? Tin tức Ukraina đâu?... Đó là sự mất mát thông tin. Đó là những sai lầm có thật của các đồng đội cũ”, ông Zelensky nói.

Tại sao không thể chấm dứt xung đột ở Donbass?

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelenskyy tuyên bố ông muốn chấm dứt xung đột ở Donbass, nhưng vấn đề này không được giải quyết thông qua một cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.06.2018
Vladimir Putin: Không có bất cứ điều kiện nào để Crưm trở lại Ukraine
“Chiến tranh là thứ mà tôi muốn chấm dứt hoàn toàn. Và tôi muốn lấy lại lãnh thổ của chúng ta. Đây là một mong muốn lớn lao. Thật không may, điều này không được giải quyết tại Verkhovna Rada (Quốc hội) của Ukraina. Nếu có thể, chúng tôi đã bỏ phiếu từ lâu và tôi tin tưởng rằng Quốc hội sẽ đoàn kết trong vấn đề xót xa và đẫm máu này. Nhưng đây cũng là một ví dụ cho thấy rằng, không thể chấm dứt chiến tranh nếu không đoàn kết”, Tổng thống Zelenskiy nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Ukraina, phát sóng tối 22/8.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала