Tổng thống Biden xem giấy nhớ khi công bố số lính Mỹ thương vong ở Afghanistan

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
WASHINGTON (Sputnik) – Tổng thống Mỹ Joe Biden đã sử dụng giấy nhớ để giải thích tính đúng đắn của quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan.
Tổng thống Biden đã lấy ra từ trong túi áo khoác một mẩu giấy nhỏ, khi ông trả lời một trong số câu hỏi của các nhà báo ở Nhà Trắng.
“Tôi mang theo tờ giấy này mỗi ngày. Nó ghi lại số nhân mạng mà chúng tôi đã thực sự mất: 2448 người Mỹ hy sinh, 20.722 người bị thương”, ông Biden nói.
Với những số liệu này cùng những thứ khác, ông đã chứng minh được tính đúng đắn của quyết định rút quân đội Mỹ khỏi Afghanistan.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2021
Biden nói về việc nước nào đã giúp Mỹ sơ tán người dân khỏi Afghanistan
Tổng thống Biden đã chia sẻ trong các bài phát biểu qua nhiều năm rằng, ông mang theo một mảnh giấy với số lượng ngày càng nhiều các binh lính Mỹ chết ở Iraq và Afghanistan. Ông nói sự cần thiết phải ngăn chặn cái chết của lính Mỹ là lý do chính cho việc rút quân khỏi Afghanistan.

Quyết định đúng đắn về Afghanistan

“Công việc của tôi là đưa ra những quyết định mà không ai khác có thể đưa ra hoặc sẽ không đưa ra. Tôi đã làm điều đó, tôi tin rằng, mình hoàn toàn đúng khi quyết định không gửi thêm các nam và nữ thanh niên tham chiến”, ông Biden phát biểu tại Nhà Trắng.
Tổng thống Mỹ đã trả lời yêu cầu bình luận về các cuộc thăm dò dư luận, theo đó đa số người Mỹ không tán thành xu hướng phát triển của các sự kiện ở Afghanistan. Ông Biden nói rằng ông đã không nhìn thấy các cuộc thăm dò này.
© REUTERS / Asmaa WaguihLính Mỹ ở Afghanistan
Lính Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Lính Mỹ ở Afghanistan

Không tin tưởng Taliban*

“Tôi không tin tưởng bất cứ ai, kể cả bạn. Tôi yêu bạn, nhưng không có nhiều người tôi tin tưởng”, ông Biden nói với một phóng viên tại Nhà Trắng.
Tổng thống Biden cười và trả lời như vậy trước câu hỏi về niềm tin vào Taliban. Theo ông, Taliban đang tìm kiếm sự hợp pháp để xem liệu các quốc gia khác có công nhận họ hay không.
“Tất cả những điều này mới chỉ là lời nói. Ở giai đoạn này, Taliban* không thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại các lực lượng Mỹ. Nói chung, họ đang thực hiện lời hứa về việc cho phép người Mỹ tiếp cận sân bay. Và tôi tin rằng, họ không kiểm soát tất cả các lực lượng. Vì vậy, hãy chờ xem những gì họ nói có đúng không”, ông Biden khẳng định.
* Taliban là tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала