Tổng thống Putin: Nga cần một lực lượng hải quân hùng mạnh

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhTàu ngầm mới nhất của Nga B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky
Tàu ngầm mới nhất của Nga B-274 Petropavlovsk-Kamchatsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
KUBINKA (Ngoại ô Moskva) (Sputnik) - Một nước Nga có chủ quyền mạnh mẽ cần có một lực lượng hải quân mạnh mẽ và cân bằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
Hôm thứ Hai, nguyên thủ quốc gia đã ra lệnh qua cầu truyền hình việc đóng tàu chiến cho Hải quân tại các doanh nghiệp đóng tàu hàng đầu của Nga: «Sevmash» (Severodvinsk), «Xưởng đóng tàu Admiralty» (St.Petersburg) và «Nhà máy đóng tàu Amur» ở Komsomolsk na Amur.
Hải quân Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
Hải quân Nga năm 2021 sẽ được biên chế ba tàu ngầm hạt nhân
"Tôi đã nói nhiều hơn một lần và muốn nhắc lại một lần nữa: một nước Nga có chủ quyền mạnh mẽ cần một lực lượng Hải quân mạnh mẽ và cân bằng. Hiện nay, quân chủng này đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống an ninh nhà nước, bảo vệ một cách đáng tin cậy lợi ích quốc gia chúng ta. Góp phần quan trọng vào việc tăng cường tính cân bằng chiến lược và ổn định quốc tế", ông Putin nói.

Nga sẽ tiếp tục cải thiện lực lượng Hải quân

"Chúng ta sẽ tiếp tục phát triển tiềm lực hải quân Nga. Cải thiện hệ thống căn cứ và cơ sở hạ tầng hạm đội. Trang bị cho tàu chiến những vũ khí và thiết bị mới nhất. Thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu phức tạp trong các cuộc tập trận và các chuyến đi biển dài ngày. Thể hiện lá cờ Nga ở các khu vực chiến lược quan trọng của đại dương thế giới", Tổng thống Putin nói.
Ông nói thêm thực hiện các nhiệm vụ quan trọng và quy mô lớn như vậy là do vị trí địa chính trị của Nga và vai trò của Nga trong các vấn đề thế giới.
Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng bất chấp đại dịch, Nga đang tuân thủ các nghĩa vụ cung cấp ra nước ngoài, đồng thời bày tỏ hy vọng các vị khách sẽ thể hiện sự quan tâm đến các mẫu vũ khí được trình bày tại diễn đàn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала