Chuyến bay của Kamala Harris từ Singapore về Việt Nam bị hoãn không rõ lý do

© REUTERS / CAROLINE CHIAPhó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến Căn cứ Không quân Paya Lebar ở Singapore ngày 22 tháng 8 năm 2021
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đến Căn cứ Không quân Paya Lebar ở Singapore ngày 22 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Chuyến bay của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris từ Singapore đến Việt Nam hôm thứ Ba đã bị hoãn lại mà không rõ lý do, Bloomberg đưa tin.
Harris được cho là sẽ bay từ Singapore đến Việt Nam lúc 16:00 giờ địa phương. Các nhà báo đến Đông Nam Á cùng Harris đã bất ngờ được đưa về khách sạn của họ thay vì Căn cứ Không quân Paya Lebar ở Singapore, nơi họ sẽ bay đi Việt Nam theo dự kiến. Được biết Nhà Trắng vẫn chưa giải thích lý do chuyến đi bị trì hoãn.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Mỹ đã thay đổi thái độ với Việt Nam như thế nào?
Muộn hơn chút, được biết rằng bà Kamala Harris đã xuất phát từ Singapore đến Việt Nam sau khi chuyến bay bị hoãn hơn 3 giờ.
«Mọi thứ với bà đều tốt đẹp, tất cả đều ổn... Bây giờ tôi không có tin gì mới hơn để chia sẻ với các bạn», - hãng thông tấn dẫn lời bà Symone Sanders Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Harris.
Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tiến hành chuyến thăm Singapore và Việt Nam. Như tuyên bố của Nhà Trắng, chuyến thăm của bà là nhằm tăng cường quan hệ đối tác kinh tế với hai quốc gia này.

Mục đích chuyến thăm của Kamala Harris tới Việt Nam

Trước đó, Phó đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết, các chuyến thăm lẫn nhau của Lãnh đạo cấp cao CHXHCN Việt Nam và Hoa Kỳ và trao đổi đoàn các cấp là nhằm “làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới".
Như đại diện của chính quyền Hoa Kỳ cho biết tại cuộc họp báo đặc biệt, trong chuyến thăm Việt Nam, bà Harris sẽ tổ chức một loạt cuộc gặp với các quan chức Việt Nam, và cũng sẽ gặp một số đại diện của xã hội dân sự Việt Nam. Theo Đài Tiếng nói Việt Nam, các chủ đề thảo luận chính tại cuộc hội đàm sắp tới giữa Phó Tổng thống Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ là các vấn đề về sức khỏe toàn cầu, quan hệ đối tác kinh tế và an ninh khu vực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала