Chuyên gia tình dục cho biết những gia vị nào góp phần kích thích tình dục ở phụ nữ và nam giới

Gia vị - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Hoạt động tình dục có thể được tăng cường bằng cách sử dụng các loại gia vị nhất định. Bác sĩ-nhà tình dục học, chuyên gia trị liệu tâm lý gia đình, chủ tịch Hiệp hội các bác sĩ-nhà tình dục học chuyên nghiệp Yevgeny Kulgavchuk cho biết về điều này trong một cuộc phỏng vấn.

Ảnh hưởng của gia vị thực phẩm đối với ham muốn tình dục

Một số loại gia vị là chất kích thích tình dục tự nhiên. Ông Yevgeniy Kulgavchuk, nhà tình dục học, nhà trị liệu tâm lý gia đình, chủ tịch Hiệp hội chuyên nghiệp các bác sĩ tình dục học, cho biết những loại gia vị thực phẩm nào thúc đẩy kích thích tình dục ở phụ nữ và ở nam giới.
 Người đàn ông gợi tình trong nhà bếp với món salad. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2021
Nhà tình dục học nói về các thực phẩm khiến phong độ của đàn ông tụt dốc
"Nhiều loại gia vị góp phần thúc đẩy ham muốn tình dục. Ví dụ, trong tình dục nữ, cây cỏ cà ri được sử dụng, nó có tác dụng tích cực đến tình dục nữ, giảm cáu kỉnh, tăng ham muốn, mức độ estradiol, nội tiết tố nữ chính. Đối với nam giới, thường là các loại gia vị nóng khác nhau: ớt, cà ri", - Evgeniy Kulgavchuk nói với Sputnik.

Làm thế nào để tăng cường đời sống tình dục?

Tuy nhiên, không nên nghĩ rằng bạn có thể tăng hiệu suất tình dục của mình lên nhiều lần bằng cách ăn thật nhiều những loại gia vị này, nhà tình dục học nói thêm.
"Để duy trì sức khỏe tình dục, cần tính đến nhiều yếu tố, cần "vun bón" các mối quan hệ, phân bổ thời gian cho các trò chơi tình ái. Gia vị chỉ là một yếu tố phụ, không nên đặt nó lên hàng đầu". Điều chủ yếu vẫn là lối sống lành mạnh, không có thói quen xấu, bình thường hóa chế độ làm việc và nghỉ ngơi, kỹ năng “chăm sóc” các mối quan hệ của mình”, - ông Yevgeniy Kulgavchuk nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала