Đâu là điểm yếu nhất của quân đội Mỹ?

CC0 / Official U.S. Navy Page/MC1 James Kimber / Tàu ngầm Mỹ USS Rhode Island
Tàu ngầm Mỹ USS Rhode Island - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Cổng thông tin 19FortyFive cho biết về điểm sơ hở nhất trong hệ thống của Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.
Tác giả của bài báo Maya Clarke lưu ý, Thượng viện gần đây đã thông qua việc phân bổ 1,1 nghìn tỷ đô la để phát triển cơ sở hạ tầng công cộng. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của bà, đáng nhận được sự quan tâm nhất phải là tình hình với các nhà máy đóng tàu của nhà nước đáng: tổng cộng cả nước chỉ có bốn nhà máy đóng tàu với tuổi đời đã trên một trăm năm. Cứ xét trên thực tế là những xí nghiệp này không chịu trách nhiệm về việc bảo dưỡng tàu sân bay và tàu ngầm, tình hình thực sự nghiêm trọng.
Tập trận chung quân sĩ Latvia và Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.05.2021
"Cần phải loại biên": quân đội Mỹ nhận ra xe bọc thép của mình không thích hợp để sử dụng
Một trong số những vấn đề nổi cộm nhất hiện nay là: các nhà máy không thể phục vụ các tàu ngầm mới trong các ụ tàu do công suất nhỏ; thiết bị trong các xưởng đóng tàu này cũ hơn nhiều so với các xưởng đóng tàu tư nhân, - bà Clark viết.

Mối đe dọa đối với quốc phòng

"Các vấn đề tương tự tồn tại trong nhiều lĩnh vực. Thay vì sử dụng thiết bị tự động hiện đại, các nhà máy sản xuất vũ khí cho Quân đội Mỹ tiếp tục dựa vào thiết bị và quy trình sản xuất từ ​​Thế chiến thứ hai", - nhà báo viết, đồng thời lưu ý rằng tình trạng này không chỉ là mối đe dọa đối với  nhân viên của các doanh nghiệp mà còn đối với quốc phòng của Hoa Kỳ nói chung.
Tác giả bài báo cũng nhấn mạnh rằng việc phân bổ vốn cho cơ sở hạ tầng chỉ là một phần của xu hướng nguy hiểm hiện nay, đó là chi tiêu cho các dự án lãng phí trong khi bỏ qua các ưu tiên quan trọng của quốc gia. Clarke lưu ý rằng Quốc hội đã ngừng nhận trách nhiệm duy trì hệ thống phòng thủ của đất nước từ lâu. Nhưng, bà tóm tắt, có lẽ sắp tới đây vấn đề này sẽ lại trở thành ưu tiên đối với cơ quan này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала