TP.HCM kỳ vọng gì vào ông Phan Văn Mãi?

© Ảnh : TTXVN - Hoàng Anh TuấnÔng Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp báo
Ông Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sau khi nhận được 87/89 phiếu bầu từ các đại biểu có mặt, ông Phan Văn Mãi chính thức trở thành tân Chủ tịch UBND TP.HCM và cam kết cùng thành phố sớm kiểm soát dịch Covid-19. Việc đầu tiên cần làm ngay sau khi nhậm chức của ông Mãi là gì?

'Luôn luôn lắng nghe, không bảo thủ, định kiến'

Như Sputnik đã đưa tin sáng 24/09, sau khi được Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ giới thiệu bầu làm Chủ tịch UBND TP.HCM tại kỳ họp thứ 2, ông Phan Văn Mãi chính thức trở thành Chủ tịch UBND TP.HCM.
Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Phan Văn Mãi gửi lời cảm ơn đến HĐND TP.HCM. Với tư cách là người kế nhiệm, ông trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của ông Nguyễn Thành Phong cho sự phát triển của thành phố trên cương vị Chủ tịch UBND TP.HCM hơn một nhiệm kỳ qua.
“Tôi sẽ học tập đồng chí Nguyễn Thành Phong trong việc thực hiện chức trách của mình thời gian tới”, ông nói.
Ông Mãi chia sẻ, nhận nhiệm vụ vào thời điểm hết sức khó khăn, ông nhận thức đây vừa là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách, thách thức rất lớn. Mở đầu chương trình hành động của mình, ông Phan Văn Mãi khẳng định:
"Luôn luôn tiếp thu, lắng nghe ý kiến của mọi người với tinh thần cầu thị, không bảo thủ, định kiến".
Ông cũng sẽ nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp mới để huy động tối đa nguồn lực, nhất là nguồn lực con người, để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
"Tôi rất mong nhận được sự ủng hộ và góp ý của đại biểu HĐND, cử tri và đồng bào thành phố để bổ sung hoàn thiện chương trình hành động của mình, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần xây dựng sự phát triển chung của thành phố", ông Phan Văn Mãi chia sẻ.

Hành động đầu tiên sau khi nhận nhiệm vụ

Ông Mãi cho biết ngay sau khi nhậm chức, sẽ chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng của TP khẩn trương hoàn thiện một kế hoạch thật cụ thể để ứng phó hiệu quả với dịch bệnh. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 nhằm thực hiện được mục tiêu trong Nghị quyết 86 và Công điện 1099 của Thủ tướng.
Tân Chủ tịch TP.HCM cũng cam kết sẽ huy động mọi nguồn lực, thực hiện có kết quả các biện pháp phòng, chống dịch nhằm cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh.
Tập trung cao cho công tác điều trị, giảm tử vong; ổn định xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, nhất là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng thời, khôi phục phát triển trong điều kiện dịch bệnh vẫn còn kéo dài, gắn với kiên trì thực hiện mục tiêu nghị quyết Đảng bộ TP và nghị quyết HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2025.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала