- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Cơ quan tình báo báo cáo ông Biden về nguồn gốc COVID-19

© Ảnh : KAUST/Nanographics Mô hình 3D của coronavirus
Mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan tình báo Mỹ đã trình báo cáo về nguồn gốc của COVID-19 cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, nhưng trong báo cáo đó không có kết luận rõ ràng, Washington Post dẫn nguồn đưa tin.

Không có kết luận rõ ràng

Như hai nguồn tin của báo cho biết, các tác giả tài liệu đã không đưa ra kết luận cụ thể để giải đáp câu hỏi liệu mầm bệnh này đã "nhảy" từ động vật sang người theo một quá trình tự nhiên, hay "thoát ra" từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc".
Mô hình coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Đại dịch COVID-19
NYT cấm nhân viên điều tra nguồn gốc của COVID-19
Vào tháng 5 năm nay, Nhà Trắng đã ra thông cáo báo chí, theo đó giả thiết cho rằng sự lây lan của coronavirus là do tai nạn trong phòng thí nghiệm khoa học vẫn chưa được loại trừ. Thông báo trích dẫn lời của Tổng thống Joe Biden nói rằng cộng đồng tình báo Hoa Kỳ "đã thống nhất ý kiến về hai tình huống giả thiết có thể xảy ra, nhưng chưa đi đến kết luận cuối cùng về vấn đề này".
Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó cho biết ông đã yêu cầu tình báo Mỹ "nỗ lực gấp đôi để thu thập và phân tích thông tin, giúp đưa chúng ta đến gần hơn tới kết luận cuối cùng" về vấn đề này và thông báo kết quả cho ông trong vòng 90 ngày.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm thứ Ba đã kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt việc chính trị hóa nguồn gốc của COVID-19, nhân đó nhắc nhở rằng Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm bệnh và tử vong do coronavirus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала