Dự đoán tiền điện tử sẽ chiến thắng tiền giấy

Blockchain. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tài sản kỹ thuật số sẽ chiến thắng tiền giấy hoặc tạo ra sức cạnh tranh ngang ngửa với nó. Đây là kết luận của công ty kiểm toán quốc tế Deloitte đưa ra theo kết quả của một nghiên cứu được báo Insider dẫn đăng.

Sức cạnh tranh mạnh mẽ từ phía tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của Deloitte, 76% các lãnh đạo tài chính được khảo sát ý kiến đều dự đoán rằng chỉ sau 5-10 năm nữa tiền điện tử sẽ trở thành một phương tiện thanh toán thay thế có sức cạnh tranh mạnh mẽ hoặc thế chỗ đồng tiền giấy. Các công ty dịch vụ tài chính phải sử dụng tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và blockchain, nếu không họ sẽ có nguy cơ thua các đối thủ cạnh tranh. Những người tham gia thị trường mong đợi doanh nghiệp của họ sẽ được hưởng lợi từ nhiều loại tài sản, chẳng hạn như stablecoin (tiền điện tử gắn với các loại tiền tệ thông thường hoặc hàng hóa vật chất) và tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương (CBDC).
Trang trại khai thác Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Khi nào thì tiền điện tử ẩn danh sẽ biến mất?
Nghiên cứu lưu ý rằng dòng tiền lưu thông vào tài sản kỹ thuật số đang tăng lên khi các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến chúng như một cách để tiết kiệm tiền. Xung quanh đồng tiền điện tử xuất hiện các mô hình kinh doanh mới phản ánh những thay đổi trong ngành tài chính. Theo các tác giả báo cáo của hãng Deloitte, các công ty đang suy nghĩ làm thế nào thay đổi sản phẩm truyền thống của mình để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương lai.

 Những chức năng quan trọng

80% các giám đốc tài chính cho biết ngành này sẽ chứng kiến các dòng doanh thu mới từ tài sản kỹ thuật số và blockchain. Một nửa số người được hỏi cho rằng chức năng chính của tiền điện tử là lưu trữ. Các cơ hội khác cho tài sản kỹ thuật số bao gồm các kênh hoặc loại hình thanh toán mới, cũng như đa dạng hóa danh mục đầu tư. Hơn 75% những người được khảo sát ý kiến đồng ý với nhận định rằng nếu công ty không triển khai blockchain và tài sản kỹ thuật số thì sẽ bỏ lỡ cơ hội đi trước các đối thủ cạnh tranh.
Nhà sáng lập công ty Microsoft Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.02.2021
Bill Gates cảnh báo không nên đầu tư vào bitcoin
Richard Walker, nhà phân tích dịch vụ tài chính và blockchain hàng đầu tại Deloitte cho biết:
“Đối với những người chơi đang nghiên cứu những phương pháp mới sử dụng công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số để định hình lại mô hình kinh doanh của họ, thì hiện nay đang có cơ hội để thay đổi thực sự”.
Những người tham gia thị trường đã chỉ ra một số “hòn đá ngáng đường” đang cản trở sự chuyển đổi của ngành. Gần 65% cho rằng họ thiếu cơ sở hạ tầng tài chính tiền điện tử. Rủi ro liên quan đến an ninh mạng, các yêu cầu quy định và nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư cũng được nêu ra trong số các mối quan tâm nói trên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала