Máy bay trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa dẫn đường tầm xa

Trực thăng Mi-28NM. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng đã quyết định trang bị cho các máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM và Ka-52M tối tân loại tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ (LMUR).
Theo nguồn tin của Izvestia trong bộ quân sự, LMUR nổi bật nhờ kết cấu nhỏ gọn đồng thời có thể tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách đến 20 km cả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết.
Ngoài ra, loại tên lửa mới này còn được trang bị cho trực thăng Mi-28N và Ka-52 cải tiến, sẽ được nâng cấp tương đương với Mi-28NM và Ka-52M. Trước đây, chúng được coi là có triển vọng, nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc mua sắm trang bị. Trong quá trình thử nghiệm, loại tên lửa mới đã thể hiện được khả năng chiến đấu cao và tính đa năng của nó.
Máy bay trực thăng chiến đấu mới nhất của Nga Mi-28NM. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.05.2021
Nguồn: Trực thăng Nga Mi-28NM có thể mang tới 4 tên lửa hành trình tầm xa
Ngoài khả năng tấn công, trực thăng vận tải và chiến đấu Mi-8AMTSh-VN Sapsan cũng sẽ được trang bị loại đạn mới, nhiệm vụ chính của máy bay là thả lính đặc nhiệm đổ bộ và yểm trợ từ trên không, các nguồn tin cho biết thêm.
Thông tin về sự phát triển sản phẩm mới đã từng xuất hiện trước đó trên các phương tiện truyền thông dẫn các nguồn tin không chính thức. Trong số đó có cả tin nói rằng nó đã được thử nghiệm ở Syria. Lần đầu tiên loại tên lửa mới có mác "Sản phẩm 305E" đã được giới thiệu ngày 23 tháng 8 tại diễn đàn Army-2021. Ngoài hình dáng bên ngoài, một số đặc điểm cũng được tiết lộ: trọng lượng 105 kg, bao gồm cả đầu đạn 25 kg. Tầm bay đảm bảo theo số liệu của nhà sản xuất là 14,5 km. Đây là tầm bay dài gấp đôi so với các loại tên lửa trực thăng hiện đại có thể hoạt động.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала