Myanmar mua các tổ hợp «Pantsir-S1» của Nga

© Sputnik / Vitaliy Belousov / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa phòng không «Pansir-S1» tại diễn đàn “Quân đội-2018”
Tổ hợp tên lửa phòng không «Pansir-S1» tại diễn đàn “Quân đội-2018” - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Vào tháng 1 năm 2021, Nga đã ký hợp đồng cung cấp các tổ hợp «Pantsir-S1» cho Myanmar, như ông Dmitry Shugaev Giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự nói với các phóng viên tại Diễn đàn «Army-2021».
«Chúng tôi sẽ giao hàng đúng thời hạn và theo điều kiện quy định trong những hợp đồng này. Bây giờ tôi không thể nói rõ liệu Myanmar có quan tâm mua thêm «Pantsir» hay không. Tôi nghĩ trước hết chúng tôi sẽ thực hiện những gì đã ký kết rồi sẽ xem tiếp», - ông nói.
Trong thỏa thuận quy định về việc cung cấp cho Myanmar các hệ thống pháo-tên lửa phòng không tầm ngắn «Pantsir-S1», cũng như máy bay không người lái trinh sát «Orlan-10E» và các trạm radar.
Tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Nga sẵn sàng phát triển hợp tác quân sự với Myanmar

Đặc tính chiến đấu của «Pantsir-S1»

Hệ thống này nổi bật bởi có tổ hợp tên lửa và pháo, thời gian phản ứng ngắn, khả năng tiến hành trinh sát và tiêu diệt các mục tiêu đang di chuyển trên không.
Hệ thống tên lửa phòng không «Pantsir-S1» được thiết kế để bảo vệ phòng không cho các đội quân nhỏ, trong đó có các chủ thể cơ động, hành chính-công nghiệp và các khu vực khỏi máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và vũ khí chính xác cao của đối phương, cũng như tăng cường các nhóm phòng không khi cần đẩy lùi những cuộc tấn công lớn bằng đường không.

Việc cung cấp vũ khí của Nga cho Myanmar

Lực lượng vũ trang Myanmar hiện có các thiết bị quân sự do Nga sản xuất: trực thăng Mi-24, Mi-35 và Mi-17, chiến đấu cơ MiG-29, máy bay huấn luyện-chiến đấu Yak-130 và hệ thống tên lửa phòng không «Pechora-2». Các quân nhân của Myanmar được đào tạo trong các trường đại học quân sự của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала