«Nghe thấy âm thanh kỳ quặc»: Hai nhân viên Mỹ ở Hà Nội cảm nhận biểu hiện của «Hội chứng Havana»

© Sputnik / Taras Ivanov Lực lượng quân đội phun khử khuẩn vào sáng 26/7
Lực lượng quân đội phun khử khuẩn vào sáng 26/7 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ít nhất có hai công chức Hoa Kỳ ở Hà Nội đã cảm thấy biểu hiện của «Hội chứng Havana» trong những ngày gần đây. Tin này do nhà báo Josh Lederman đăng trên trang Twitter cá nhân hôm thứ Ba.

Sẽ rời Việt Nam

Theo thông tin của nhà báo NBC, hai công chức nói trên sẽ được sơ tán khỏi Việt Nam trong bối cảnh những vụ việc xảy ra cuối tuần qua, khi họ nghe thấy «những âm thanh kỳ quặc». Theo nhận xét của Lederman, chuyện ở đây nói về các biểu hiện đặc trưng của cái gọi là «Hội chứng Havana».

NEWS: At least 2 US personnel in Hanoi, Vietnam will be medevacked out of country after Havana Syndrome incidents over the weekend.

Hours before VP Harris arrived in Vietnam, US staff informed the incidents involved strange sounds, senior US officials tell me & @mitchellreports
Như lưu ý trong ấn phẩm, tại Việt Nam trước đây cũng từng ghi nhận những trường hợp tương tự. Tuy nhiên theo kết quả điều tra vẫn không thể xác định được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này.
Tòa nhà Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Havana, Cuba - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.07.2019
Chi tiết mới về căn bệnh bí ẩn của các nhà ngoại giao Mỹ

Hoãn chuyến bay của bà Kamala Harris

Trước đó, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội thông báo rằng chuyến bay của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris từ Singapore đến Việt Nam phải hoãn, trong bối cảnh có thông tin cho rằng gần đây có thể đã xảy ra  «sự cố bất thường gắn với sức khỏe» ở Hà Nội.
Kết quả là Phó Tổng thống Harris và phái đoàn của bà rời Singapore trễ 3,5 giờ so với kế hoạch ấn định.
Như lý giải của Bloomberg, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thường sử dụng thuật ngữ «sự cố bất thường gắn với sức khỏe» để mô tả «Hội chứng Havana». Tuy nhiên bây giờ Washington từ chối bình luận về việc liệu những biểu hiện trong trường hợp ở Hà Nội có giống với «Hội chứng Havana» hay không.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала