Hé lộ lịch trình chuyến thăm của bà Kamala Harris trong ngày đầu tiên đến Việt Nam

© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Trọng ĐứcPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tại buổi tiếp
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris tại buổi tiếp - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày hôm nay, Phó Tổng thống Mỹ sẽ rời khách sạn JW Marriott, Hà Nội để bắt đầu gặp các lãnh đạo cấp cao và tiến hành những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ ngày 25/08 của chuyến thăm. Các hoạt động sẽ được Sputnik cập nhật liên tục.

Tiến hành cuộc gặp gỡ các quan chức cấp cao của Việt Nam

Việt Nam là điểm đến thứ 2 trong chuyến công du đầu tiên của Phó tướng Kamala Haris tới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Có thể nói, bà Kamala Harris là quan chức cấp cao nhất của Hoa Kỳ tới Việt Nam từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức và được tiếp nối sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin vào cuối tháng 7 vừa qua.
Theo lịch trình vào khoảng 10h sáng nay, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì đón tiếp Phó Tổng thống Mỹ.
© Ảnh : TTXVN - Nguyễn Trọng ĐứcPhó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Phó Tổng Hoa Kỳ Kamala Harris
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Phó Tổng Hoa Kỳ Kamala Harris - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tiếp Phó Tổng Hoa Kỳ Kamala Harris
Sau đó vào lúc 10h30 theo giờ Việt Nam, Phó Tổng thống sẽ có cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Cả 2 cuộc gặp mặt trên đều diễn ra tại Văn phòng Chủ tịch nước.
Tiếp đến vào 11h25, Phó Tổng thống sẽ có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính tại Văn phòng Chính phủ.

Khai trương văn phòng CDC Mỹ tại Hà Nội

Như Sputnik đã đưa tin, khoảng 15:00 chiều ngày 25/08, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ khai trương Văn phòng khu vực Đông Nam Á của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) tại Hà Nội.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Mỹ đã thay đổi thái độ với Việt Nam như thế nào?
Buổi lễ sẽ diễn ra tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội), với sự tham dự của Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, Giám đốc CDC Hoa Kỳ, các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng Y tế đến từ các quốc gia.
Tại đây, Phó Tổng thống Kamala Harris sẽ có bài phát biểu cam kết về an ninh y tế khi chính thức cho ra mắt văn phòng CDC của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á được phối hợp với chính phủ Việt Nam.
Mọi thông tin về chuyến thăm ngày 25/08 sẽ liên tục được Sputnik cập nhật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала