Samsung bắt đầu chặn TV trên toàn thế giới

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhTiệm thương hiệu Samsung Electronics ở Moscow
Tiệm thương hiệu Samsung Electronics ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
Samsung đã tuyên bố về khả năng kỹ thuật có thể từ xa khóa chặn bất kỳ chiếc TV nào của thương hiệu này. Đó là tin đưa của tờ Bleeping Computer.

Khóa chặn mọi TV bị đánh cắp

Theo đại diện của công ty, nhiệm vụ tương tác từ xa với thiết bị do công nghệ đặc biệt TV Block đảm trách.
«TV Block là giải pháp bảo đảm an toàn từ xa, giúp xác định xem TV có bị kích hoạt không đúng cách hay chăng», - thong báo của công ty cho biết.
Các đại diện của công ty mô tả nguyên tắc hoạt động của công nghệ đang hoạt động trên khắp thế giới. Mỗi lần TV kết nối Internet, thiết bị sẽ cố gắng kết nối với các máy chủ của Samsung. Tiếp theo, thuật toán đặc biệt sẽ đối chiếu mã số thiết bị duy nhất với số nhận dạng của tiện ích từ bản danh sách các sản phẩm bị đánh cắp hoặc bán ra không đúng cách. Nếu các số trùng khớp, mọi chức năng của chiếc TV đó sẽ tự động bị chặn từ xa.
Cần điều khiển chơi game Sony Playstation 4 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2020
Những thiết bị tốt nhất năm 2020

Phần mềm TV Block

Phần mềm TV Block được cài đặt sẵn trên tất cả các TV của thương hiệu Hàn Quốc. Khi khách mua một thiết bị hợp pháp, đại lý phân phối sẽ liên hệ với Samsung và xác nhận việc mua một kiểu máy cụ thể.
Các kỹ sư giải thích rằng tính năng này sẽ cho phép giảm tỷ lệ trộm cắp TV.
«Như vậy đảm bảo rằng TV được sử dụng bởi chủ sở hữu hợp pháp, người có thể chứng minh việc mua thiết bị», - công ty Samsung cho biết trong tuyên bố.
Có làm rõ rằng công nghệ TV Block đã được thử nghiệm thành công sau cuộc nổi loạn bạo động ở Nam Phi hồi tháng 7, khi loạt cửa hàng của thương hiệu này bị cướp bóc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала