Tàu chiến Việt Nam khai hỏa, vượt Trung Quốc, diệt thành công mục tiêu ở Army Games 2021

CC BY 2.0 / Alisé Kim / HQ-016 Quang Trung
HQ-016 Quang Trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
Tàu chiến 016 Quang Trung của Hải quân Việt Nam khai hỏa uy lực, thi đấu rất tốt, bắn thành công, trúng chùm mục tiêu, nỗ lực hết mình ở hai nội dung bắn pháo đối hải AK – 176 và bắn maket mìn trôi bằng súng máy 14,5mm.
Đặc biệt ở nội dung bắn maket mìn trôi bằng súng máy 14,5, pháo thủ Việt Nam đạt kết quả tốt, đang tạm dẫn trên cả đội Trung Quốc, chỉ đứng sau chủ nhà Liên bang Nga.
Trong khi đó, tin vui cũng về từ nhiều chiến trường khác. Các chiến sĩ, đại diện Quân đội nhân dân Việt Nam đã nỗ lực hết mình, thi đấu thành công ở nhiều nội dung từ Xe tăng hành tiến – Tank Biathlon hôm 23/8, đến Cúp biển (tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung), Bếp dã chiến, Xạ thủ chiến thuật, Đội tuyển huấn luyện chó nghiệp vụ…tại Army Games 2021.

Cúp biển Army Games 2021: Tàu chiến Việt Nam diệt mục tiêu, xếp trên cả Trung Quốc

Như Sputnik đã thông tin trước đó, năm nay, lần đầu tiên Hải quân Việt Nam cử các tàu chiến 015 - Trần Hưng Đạo và 016 – Quang Trung tham gia tranh tài ở nội dung “Cúp biển” với các đại diện mạnh đến từ Nga, Trung Quốc trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế Army Games 2021.
Kíp xe tăng T-72B3 quân đội Việt Nam trước giờ thi đấu tại cuộc thi quốc tế «Tank Biathlon-2021» tại thao trường Alabino, ngoại ô Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Ngọn lửa và sự phấn khích: bắt đầu Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021
Nội dung thi “Cúp biển” có 7 đội tham gia, thi đấu ở hai khu vực gồm Vladivostok của Nga và biển Caspi của Iran với đại diện tử các nước Liên bang Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Azerbaijan, Kazakhstan, Myanmar.
“Cúp biển” gồm các chặng thi như kỹ năng hàng hải (thả neo và buộc tàu vào phao cố định, kiểm soát và bảo vệ sức sống của tàu (bịt kín các lỗ thủng) trên thiết bị mô phỏng huấn luyện ven bờ, huấn luyện cứu hộ - cứu nạn trên biển (lên bè cứu sinh), phá mìn nổi từ súng máy và thực hành bắn pháo vào mục tiêu trên biển và trên không.
Đây cũng là lần đầu tiên tàu Hải quân uy lực mạnh hàng đầu của Việt Nam tranh tài cùng với các chiến hạm như tàu số hiệu 649 của Trung Quốc và Sovershenny (Hoàn mỹ), thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Nga.
Ngày hôm qua 24/8, Đội tuyển thi đấu Army Games 2021 của Hải quân nhân dân Việt Nam có một ngày tranh tài thành công ở nội dung Bắn pháo đối hải AK-176 của môn thi “Cúp biển” trước Nga và Trung Quốc.
Các nội dung thi mà tuyển Việt Nam tham dự được tổ chức tại vùng biển Thái Bình Dương, thành phố Vladivostok, Liên bang Nga. Việt Nam tranh tài cùng đại diện Hải quân Liên bang Nga, Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc.
Như Sputnik đã thông tin trước đó, đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam sử dụng kíp bắn trên tàu 016 Quang Trung.
Các nội dung thi bắn gồm bắn mục tiêu maket thủy lôi trôi bằng súng máy 14,5mm, bắn mục tiêu đối hải bằng pháo AK – 176 dưới sự giám sát chặt chẽ của tổ trọng tài và sĩ quan liên lạc nước bạn.
Theo đó, từ các ngày từ 23 -24/8, tàu hộ vệ tên lửa lớp Gepard 3.9 016 Quang Trung đã thi đấu đạt mục tiêu đề ra trong phần thi bắn pháo đối hải AK – 176, đồng thời, xếp thứ hai nội dung thi súng máy 14,5mm, trên cả đội tuyển Trung Quốc và chỉ đứng sau đội Nga ở môn thi “Cúp biển” trong khuôn khổ Army Games 2021.
Trong quá trình tham dự các phần thi, kíp pháo AK-176 trên tàu 016 Quang Trung của Hải quân nhân dân Việt Nam đã bắn trúng mục tiêu.
Tiếp đó, chiến hạm Việt Nam cũng nhanh chóng về đích trong thời gian sớm theo đúng mục tiêu đặt ra.
Tuyển Việt Nam đã thi đấu hết sức nỗ lực ngay trong lần đầu tiên tham gia nội dung thi “Cúp biển” tại Army Games 2021. Giờ chỉ còn chờ kết quả cuối cùng sẽ được tổ trọng tài họp và công bố chính thức vào hôm nay 25/8.
Các chiến hạm của Hải quân Việt Nam được chào đón long trọng tại bến tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trong khuôn khổ cuộc thi Cúp Biển - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Tàu chiến Việt Nam có thể gây bất ngờ với Nga, Trung Quốc ở Army Games 2021
Cụ thể hơn, kíp bắn maket thủy lôi trôi gồm có Đại úy Phạm Ngọc Đạt, Trưởng ngành Pháo-tên lửa và Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Văn Dũng, xạ thủ súng máy 14,5 mm. Kíp bắn đã nỗ lực thực hiện tốt bài bắn trong điều kiện gió mạnh, sóng cấp 5 cấp 6, nhiều sương mù.
Thông qua những gì hiển thị trên màn hình thi đấu, đường đạn bắn ra từ súng 14,5mm do xạ thủ Trần Văn Dũng thực hiện rất đẹp mắt, đạn bắn chụm mục tiêu.
Đồng thời, xạ thủ Trần Văn Dũng đã giữ được phong độ ngắm bắn tốt, bắt bám mục tiêu chính xác trước thời điểm khai hỏa.
Như vậy, ở nội dung bắn maket mìn trôi bằng súng 14,5mm, Đội tuyển Hải quân nhân dân Việt Nam đã thi đấu tốt, kết quả xếp thứ hai sau Đội tuyển nước chủ nhà Liên bang Nga và xếp trên Đội tuyển Trung Quốc.
Kết quả cuối cùng chúng ta sẽ cùng chờ tổ trọng tài họp và công bố hôm nay, ngày 25/8.
Theo quy chế cuộc thi, bên cạnh việc bắn trúng bia thì thời gian vận động trên tuyến bắn cũng là chỉ số quan trọng, nên đội nào bắn trúng và về đích nhanh nhất sẽ giành giải nhất.
Theo nhiều chuyên gia cũng như qua nhận định sơ bộ, với việc chuẩn bị kỹ và kết quả thực hiện bài thi ở nội dung này, đội tuyển Việt Nam đã đạt được mục tiêu đề ra.
Đối với nội dung bắn mục tiêu đối hải bằng pháo AK – 176, kíp bắn của Hải quân nhân dân Việt Nam cũng hoàn thành rất tốt bài bắn. Chỉ huy tàu, các vị trí chiến đấu và kíp bắn phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, đưa tàu cơ động đúng vận tốc vào tuyến bắn, bắt bám mục tiêu, thực hiện bài bắn theo đúng quy chế hội thao.

Đại diện Hải quân Việt Nam chia sẻ về cuộc thi Cúp biển Army Games 2021

Ở nội dung thi pháo AK – 176, theo diễn biến của cuộc thi, mục tiêu là bia thả trôi trên biển ở khoảng cách từ 9,6km đến 8km với kích thước 19x5m nên hướng xoay liên tục, có thời điểm hướng bia vuông góc với tàu nên tiết diện ngang khi bắn bị hạn chế.
Mặc dù pháo AK-176 bắn ở chế độ cơ bản và đồng bộ tốt với radar, nhưng trong điều kiện trời mù không rõ, có thời điểm không quan sát được mục tiêu bằng các phương tiện quang học.
Các chiến hạm của Hải quân Việt Nam được chào đón long trọng tại bến tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trong khuôn khổ cuộc thi Cúp Biển - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Tàu chiến Việt Nam có thể gây bất ngờ với Nga, Trung Quốc ở Army Games 2021
Bên cạnh đó, sóng cấp 5-6, vận tốc gió đến 15m/s cũng làm ảnh hưởng đến vận tốc của tàu và sự ổn định đường đi của đạn.
Trong quá trình thực hiện bài bắn, thuyền trưởng tàu 016 Quang Trung của Việt Nam cũng phải duy trì tốc độ tàu cơ động ở vận tốc quy định từ 5 đến 12 hải lý/giờ và giữ khoảng cách quy định đến bia để tránh vi phạm quy chế cuộc thi.
Đại úy Phạm Ngọc Đạt, Trưởng ngành Pháo-Tên lửa Tàu 016-Quang Trung chia sẻ với báo Hải quân Việt Nam cho biết, có những lúc khó quan sát mục tiêu, kíp bắn phải sử dụng kinh nghiệm qua thực tế đã tích lũy trong huấn luyện và qua các lần tập bắn để đưa lượng sửa bù sai số cho phù hợp.
Theo Đại úy Đạt, thời điểm cảm thấy căng thẳng nhất là khi qua màn hình quan sát không thể nhìn thấy mục tiêu, sẽ rất khó khăn cho việc hiệu chỉnh đường đạn.
“Những lúc đó chúng tôi phải sử dụng kinh nghiệm qua thực tế đã tích lũy trong huấn luyện và qua các lần tập bắn để đưa lượng sửa bù sai số cho phù hợp”, Đại úy Phạm Ngọc Đạt nhấn mạnh.
Đại úy Đạt cho biết thêm, kíp bắn của Đội tuyển Hải quân Việt Nam đã phối hợp hiệp đồng tốt với các vị trí, thực hiện bài bắn đạt được mục tiêu đã đề ra, phát huy được thành tích tốt trong những lần luyện tập trong nước.
“Đây là thành quả của rất nhiều cố gắng, nỗ lực chung của tất cả các thành viên tham gia, từ vị trí Thuyền trưởng chỉ huy bắn, điều động tàu, cho đến vị trí chỉ huy hỏa lực, điều khiển hỏa lực, bắt bám, quan sát mục tiêu, quan sát vết đạn cho đến các vị trí quan sát trên tàu”, Đại úy Phạm Ngọc Đạt nêu rõ.
Các chiến hạm của Hải quân Việt Nam được chào đón long trọng tại bến tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trong khuôn khổ cuộc thi Cúp Biển - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.08.2021
Hải quân Việt Nam. Khóa huấn luyện cuối cùng trước khi bắt đầu Army Games-2021
Đại diện Hải quân Việt Nam lưu ý, trong quá trình bắn pháo AK – 176, luôn có một kíp kỹ thuật túc trực sẵn sàng xử lý các tình huống khi có sự cố. Công tác bảo quản tốt vũ khí trang bị, kiểm tra pháo bảo đảm làm việc đồng bộ theo các chế độ cũng góp phần hạn chế các sự cố như trong quá trình bắn như đạt bị thối, kẹt, các cầu chì bị cháy và nhất là không để xảy ra tình trạng mất đồng bộ pháo radar.
Đối với những tình huống khó khăn như vậy, chỉ huy bắn, Thượng tá Hoàng Anh, Thuyền trưởng tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung liên tục ra mệnh lệnh cho các vị trí tăng cường quan sát, phát hiện mục tiêu, sử dụng tất cả các phương tiện quan sát trên tàu từ hệ thống quang điện tử trên buồng hành trình, hệ thống quang-điện tử của hệ thống Palma và tại vị trí radar.
Tại Trung tâm Chỉ huy bắn, không khí hết sức căng thẳng khi sương mù dày đặc mà chưa phát hiện được mục tiêu. Đến khi loạt hai viên đạn pháo đầu tiên được bắn ra, đồng thời, sau đó quan sát thấy đạn đã bắn trúng chùm mục tiêu, các chiến sĩ Việt Nam đã vờ òa vui sướng.
Đội tuyển Việt Nam sau đó đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các sĩ quan trong ban trọng tài người Nga có mặt trên tàu. Tiểu đội trưởng Pháp, Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Vũ Thái Học cho hay, trên đường tàu cơ động ra vị trí tập kết ở trường bắn thi đấu, kíp bắn đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và quyết tâm thực hiện thật tốt bài bắn trong điều kiện không mấy thuận lợi.
“Chúng tôi thực hiện bài bắn sau Đội tuyển của nước chủ nhà Liên bang Nga, thời gian chờ đợi khá lâu nên anh em ít nhiều bị hồi hộp. Tuy nhiên, được rèn luyện bản lĩnh qua các lần tập luyện trong nước và tại Liên bang Nga trước khi thi đấu nên các thành viên kíp bắn đã bình tĩnh, tự tin và thi đấu với quyết tâm cao nhất”, Đại úy Vũ Thái Học bày tỏ.
Đại úy Học cũng cho biết, dưới sự giám sát chặt chẽ của Tổ trọng tài, kết quả và thành tích bắn cũng đã được báo cho trọng tài chính, hoàn toàn có thể tự tin vào thứ hạng cao ở nội dung thi quan trọng này.
Ngay sau phần thi của các tuyển thủ Việt Nam, Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Trưởng đoàn cùng Trung tá Mai Văn Doanh, Phó Chỉnh ủy Lữ đoàn 162 đã kịp thời chúc mừng, động viên các chiến sĩ trải qua hai ngày thi đấu đầu tiên đạt kết quả tốt, nhất là nội dung thi bắn pháo đối hải AK – 176.
“Bắn pháo AK 176 là nội dung khó, điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng với sự hiệp đồng tốt, chúng ta đã đạt kết quả như kỳ vọng”, Đại tá Trịnh Xuân Tùng vui mừng nói.
Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân nhấn mạnh, đây sẽ là tiền đề và nguồn cỗ vũ quan trọng, tạo khí thế và tinh thần phấn khởi, để các chiến sĩ Hải quân Việt Nam quyết tâm giành thành tích cao ở các nội dung thi tiếp theo trong những ngày tới.

Tuyển Việt Nam thi đấu môn “Xạ thủ chiến thuật” tại Army Games

Hôm qua 24/8, Bộ Quốc phòng Nga cũng đã đăng tải nhiều hình ảnh của các chiến sĩ đội tuyển Việt Nam bắt đầu tham gia thi đấu môn “Xạ thủ chiến thuật” tại thao trường Seltsa thuộc vùng Ryazan, Liên bang Nga, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Army Games 2021 năm nay.
Ban tổ chức Army Games 2021 trước đó thông tin cho biết, mặc dù đây là nội dung lần đầu tiên được thi đấu ở hội thao quân sự này, nhưng môn “Xạ thủ chiến thuật” đã thu hút sự tham gia của 18 đội tuyển đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, trong đó có lực lượng đại diện Việt Nam.
Cờ Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
Kết quả lễ bốc thăm của Đội tuyển Tank Việt Nam ở Army Games 2021
Trong bài thi, tuyển Việt Nam đã thực hiện bài bắn đơn khi sử dụng kết hợp súng trường tiến công AK-74M có lắp kính ngắm và súng lục.
Theo thể lệ cuộc thi, các đại diện tham gia sẽ được trang bị mũ bảo hộ, áo giáp chống đạn, mặt nạ phòng độc, kính bảo vệ mắt, tai nghe.
Đối với các bài bắn được tổ chức vào ban đêm, các chiến sĩ sẽ được trang bị thêm kính nhìn đêm và kính hồng ngoại phục vụ cho việc ngắm bắn, tiêu diệt mục tiêu, hoàn thành tốt nhất bài thi.
Ngày qua, đội tuyển Xạ thủ chiến thuật của Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc thi Xạ thủ chiến thuật có tên Bắn súng đơn. Theo đó, các thành viên đội tuyển đã hoàn thành tốt bài bắn số 1- Chiến đấu trong nhà.
Đối với bài thi này, các vận động viên phải sử dụng lựu đạn, súng ngắn và súng AK để tiêu diệt các mục tiêu trong nhà và các mục tiêu bên ngoài cửa sổ ở cự ly 50m, 100m và 150m.
Đại úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Quyết, Huấn luyện viên của đội tuyển cho biết, các vận động viên của Việt Nam đã thi đấu với tâm lý tốt, bài bắn được thực hiện nhuần nhuyễn.
Kết quả bài bắn số 1- Chiến đấu trong nhà môn “Xạ thủ chiến thuật” dự kiến được công bố vào ngày 25/8. Đồng thời, dự kiến, môn thi sẽ kết thúc vào ngày 2/9 tới.

Bếp dã chiến Việt Nam thi bắn súng xếp thứ hai, vượt Nga, Belarus

Cũng trong ngày 24/8, một tin vô cùng phấn khích đối với các cổ động viên Việt Nam chính là thành tích đáng nể của đội tuyển Bếp dã chiến Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chủ trì Họp báo thường kỳ tháng 7/2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
Việt Nam đã chuẩn bị như thế nào cho Army Games 2021?
Theo đó, tin vui tới từ thao trường Forish, Uzbekistan, nơi Đội tuyển Bếp dã chiến Việt Nam thi bắn súng AK-74-giai đoạn thi đầu tiên của môn Bếp dã chiến.
Trong đó, 4 thành viên của Đội tuyển Bếp dã chiến Việt Nam đã đạt tổng điểm 320, xếp thứ nhì, chỉ sau nước chủ nhà Uzbekistan (358 điểm).
Lần lượt đại diện đến từ Nga, Belarus và Tajikistan đạt số điểm là 280, 252 và 86 điểm. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của tuyển Bếp dã chiến Việt Nam.

Quân khuyển Việt Nam vượt thành tích huấn luyện trong nước

Tại Army Games 2021, đội tuyển huấn luyện Chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân Việt Nam thi đấu với các nội dung như “Chó điền kinh - cá nhân cự ly 3.200 m” và “Chó điền kinh - tiếp sức cự ly 1.600 m”, “Vượt chướng ngại vật 300 m cùng chó nghiệp vụ”, “Phòng thủ” và “Tay súng thiện xạ”.
 Xe tăng T-72 của đội tuyển Việt Nam tại buổi thi đấu của các kíp xe tăng trong khuôn khổ cuộc thi Tank Biathlon 2020 tại bãi tập Alabino.   - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Lính tăng Việt Nam xuất quân sang Nga đấu Tank Biathlon tại Army Games 2021
Theo đó, tại khu phức hợp thể thao quân sự Algeria, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Việt Nam đã hoàn thành bài thi Đua chó cá nhân của cuộc thi Người bạn trung thành, xếp hạng 5 trong số các đội tuyển tham gia.
Theo QĐND, tại bài thi Đua chó cá nhân, các cặp vận động viên và chó nghiệp vụ phải thực hiện chạy cự ly 3.200m, đồng thời, vận động viên thực hiện bắn súng trường ở tư thế nằm và tư thế đứng.
Sau quá trình diễn ra cuộc thi, kết quả bài thi mà các vận động viên của Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân Việt Nam thực hiện tại Algeria đã vượt kết quả huấn luyện trong nước.
Cụ thể, cặp vận động viên và chó nghiệp vụ số 1 hoàn thành bài thi với 14 phút 13 giây, chỉ kém thành tích của cặp thi về đích sớm nhất (tuyển Nga) 61 giây.

Tin vui từ Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật Quân đội Việt Nam

Hôm qua, 24/8, các thành viên của Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục bước vào phần thi múa đơn, hát đơn tại Nhà hát Frunze (thủ đô Moskva) trong khuôn khổ cuộc thi Đội quân văn hóa tại Army Games 2021.
Đáng chú ý nhất là với phần thi hát đơn, tiết mục hát văn “Cô đôi thượng ngàn” của ca sĩ Lương Nguyệt Anh cùng tốp múa mang đến bất ngờ cho ban giám khảo.
Tướng Hoàng Xuân Chiến - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Tướng Hoàng Xuân Chiến: Việt Nam nỗ lực đăng cai thành công các nội dung Army Games 2021
Trước khi sang Nga thi đấu, đội tuyển Việt Nam đã lựa chọn rất kỹ và quyết định trình diễn hát văn bài “Cô đôi thượng ngàn”, là một hình thức thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
Đối với phần thi múa đơn, đoàn nghệ thuật Quân đội Việt Nam đã trình diễn hai tiết mục “Chí anh hùng” và “Trúc xinh”.
Qua bài múa “Chí anh hùng”, chiến sĩ Phi Trường đã khắc họa được hình ảnh người lính Quân đội nhân dân Việt Nam trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.
Còn với bài múa “Trúc xinh”, chiến sĩ Thu Thùy đã giúp bạn bè quốc tế có cái nhìn cụ thể, sâu sắc hơn hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, thủy chung son sắt, là hậu phương vững chắc cho mỗi người lính.
Cùng ngày, Đội tuyển Văn hóa nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam đón nhận tin vui khi Thiếu tá Trịnh Văn Phương xếp hạng 3 nội dung thi hát đơn (tiếng Nga) trong phần biểu diễn ngày 23/8, với ca khúc dân ca Nga nổi tiếng “Người bán hàng rong”.
Như Sputnik đã thông tin, hôm 23/8, tuyển Xe tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã bước vào thi đấu vòng loại (vòng thi đấu đơn) ở bảng 1 (gồm 11 đội) cuộc đua Xe tăng hành tiến cùng các đội tuyển của Mông Cổ, Venezuela và Syria.
Trung úy, Pháo thủ Lê Quang Hiệp, lái xe Đỗ Quốc Tuấn, Trưởng xe, Đại úy Vũ Bá Trọng đã thi đấu xuất sắc. Kíp VN1 của Việt Nam ra quân, hạ 5/5 mục tiêu, về đích thứ hai với thành tích 24 phút 58 giây. Kíp VN2 sẽ thi đấu ngày mai 26/8, trong khi kíp số ba Kíp VN3 sẽ tranh tài vào ngày 29/8. Tổng kết quả thi đấu sẽ được tính vào là thành tích chung của đội Xe tăng hành tiến. Việt Nam đang nỗ lực lọt vào top 8 đội mạnh nhất ở Bảng 1 với những đối thủ hết sức đáng gờm như Nga, Trung Quốc, Belarus…
Như vậy, các đội tuyển đại diện Quân đội nhân dân Việt Nam thi đấu tại các nội dung Army Games 2021 liên tục đón những tin vui tích cực. Hãy cùng Sputnik đồng hành, theo dõi, cổ vũ và tin tưởng vào bản lĩnh, sự tự tin, tinh thần quyết thắng, thi đấu hết mình vì Tổ quốc của các chiến sĩ Việt Nam tại Hội thao Quân sự quốc tế năm nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала