Vĩnh biệt kỹ sư xây dựng Trần Ngọc Hùng

© Ảnh : Tổng hội xây dựng Việt NamÔng Trần Ngọc Hùng.
Ông Trần Ngọc Hùng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
Đăng ký
Kỹ sư Trần Ngọc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam các khóa 6,7,8 vừa qua đời, hưởng thọ 80 tuổi.
Hơn nửa thế kỷ công tác, cống hiến cho ngành xây dựng Việt Nam, kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã đem tâm huyết, nhiều đóng góp giá trị cho quá trình quy hoạch, phát triển đất nước, quản trị xã hội. Xin vĩnh biệt người kỹ sư tài năng của ngành xây dựng Việt Nam.
Lễ tang của đồng chí Trần Ngọc Hùng sẽ được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao, do Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì.

Kỹ sư Trần Ngọc Hùng từ trần

Ngày 25/8, thông tin về việc kỹ sư xây dựng Trần Ngọc Hùng, nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam các khóa 6,7,8 qua đời ở tuổi 80 được đăng tải rộng rãi.
Với sân khấu kịch, nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng nổi tiếng với nhiều vai diễn thành công trong các vở như Tôi và chúng ta, Hà Nội đêm trở gió, Ăn mày dĩ vãng… - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Tang lễ của NSND Hoàng Dũng sẽ được tổ chức như thế nào?
Theo đó, kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã trút hơi thở cuối cùng vào rạng sáng ngày 24/8/2021 (nhằm ngày 17/7 năm Tân Sửu), hưởng dương 80 tuổi.
Trong thông báo tin buồn phát đi cho biết, ông Trần Ngọc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam các khóa 6, 7, 8, do tuổi cao bệnh nặng, mặc dù đã được các thầy thuốc Bệnh viện Hữu Nghị cùng gia đình hết lòng chăm sóc, chữa trị nhưng không qua khỏi và đã từ trần hồi 4 giờ 40 phút ngày 24/8/2021 (tức ngày 17/7 năm Tân Sửu).

Tang lễ kỹ sư Trần Ngọc Hùng sẽ được tổ chức theo nghi thức cấp cao

Thông tin về lễ tang đồng chí Trần Ngọc Hùng cũng được cập nhật đầy đủ.
“Lễ tang đồng chí Trần Ngọc Hùng được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao, do Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì”, thông báo nêu rõ.
Nến - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
Nghệ sĩ Giang còi qua đời vì ung thư
Lễ viếng sẽ diễn ra từ 9:00- 10h00 ngày 27/8/2021 tức ngày 20/7 Âm lịch năm Tân Sửu tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.
Lễ truy điệu đồng chí Trần Ngọc Hùng sẽ diễn ra vào hồi 10: 00, lễ di quan vào hồi 10 giờ 30 phút, sau đó sẽ được hỏa táng tại đài hóa thân Vĩnh Hằng.
Lễ an táng đồng chí Trần Ngọc Hùng sẽ diễn ra lúc 17:05 phút ngày 27 tháng 8 năm 2021 (tức ngày 20 tháng 7 năm Tân Sửu) tại Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Vĩnh biệt người kỹ sư tài năng của nền xây dựng Việt Nam

Trong suốt hàng chục năm sự nghiệp, kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã có nhiều đóng góp giá trị, đầy tâm huyết cho quá trình quy hoạch, xây dựng và phát triển của đất nước, quản trị xã hội.
Những đóng góp của ông ghi dấu ấn đậm nét trong ngành xây dựng Việt Nam, các thành viên của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, người trong ngành, giới phê bình, người thân, đồng nghiệp.
Là người được mời viết lời giới thiệu cho cuốn sách cuối cùng của kỹ sư Trần Ngọc Hùng mang tên “Tư vấn, phản biện và giám định xã hội – kinh nghiệm và tổ chức thực hiện”, phát hành năm 2019, GS.TS Đặng Vũ Minh, Viện sĩ, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (2010-2020) cho báo Người đô thị biết, bản thân ông rất xúc động.
HLV Lê Thụy Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Tin sốc với nền bóng đá Việt Nam: HLV Lê Thụy Hải qua đời
Theo GS.TS Đặng Vũ Minh, ông biết biết kỹ sư Trần Ngọc Hùng từ những ngày ông còn công tác ở Văn phòng Quốc hội và nhất là trong vòng mười năm gần đây, bản thân ông lại có may mắn thường xuyên được cùng kỹ sư Trần Ngọc Hùng tham gia các hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
GS.TS Đặng Vũ Minh nhấn mạnh, trong cuốn sách “Tư vấn, phản biện và giám định xã hội – kinh nghiệm và tổ chức thực hiện”, kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã tập hợp và giới thiệu một số bài viết của ông trên lĩnh vực tư vấn, phản biện, giám định xã hội đã được công bố trong vòng mười năm qua.
“Thực tế đây là những bài học vô cùng quý báu mà tác giả đã trăn trở và thu thập được sau gần nửa thế kỷ hoạt động trên nhiều lĩnh vực”, GS.TS Đặng Vũ Minh nhấn mạnh.
Chuyên gia Đặng Vũ Minh cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học và được phân công về ngành xây dựng, kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã có hơn ba mươi năm lăn lộn trong ngành.
“Dấu chân của ông đã in trên nhiều công trình xây dựng trọng điểm ở khắp mọi miền đất nước”, ông Minh kể.
Kỹ sư Trần Ngọc Hùng từng là Chỉ huy trưởng công trình phân đạm Hà Bắc, Công ty xây dựng Hà Bắc, Trưởng phòng thi công, Công ty xây dựng số 4, Bộ Xây dựng, Phó Chỉ huy trưởng công trình xây dựng số 13, Công ty xây dựng số 4, Bộ Xây dựng.
Ông Hùng cũng từng đảm trách chức vụ Phó Giám đốc Xí nghiệp xây dựng số 310, Công ty xây dựng số 4, sau là Tổng Công ty xây dựng số III, Bộ Xây dựng, Giám đốc Xí nghiệp xây dựng số 310, Tổng Công ty xây dựng số III, Bộ Xây dựng, Phó Giám đốc Công ty xây dựng số 18, Bộ Xây dựng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Hà Nội, Bộ Xây dựng…
Suốt mười năm giai đoạn 1994 – 2003, trên cương vị Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, ông Trần Ngọc Hùng đã có dịp học hỏi những bài học kinh nghiệm ở tầm vĩ mô.
Sau khi nghỉ hưu, ông tham gia công tác tại Tổng hội Xây dựng Việt Nam và từ năm 2008 đến tháng 11/2020 ông lần lượt được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam, rồi đương nhiệm Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam các khóa 6, 7, 8.
Theo lời của GS. TSKH Đặng Vũ Minh, chính trong giai đoạn này, với những kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm quản lý phong phú, được tích lũy trong suốt quá trình công tác, kỹ sư Trần Ngọc Hùng đã cùng với các hội thành viên, các hội viên của Tổng hội Xây dựng Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội.
“Ông Hùng đã đóng góp nhiều ý kiến độc lập, khách quan, dựa trên cơ sở khoa học cho nhiều văn bản pháp luật, chiến lược, quy hoạch, các dự án đầu tư trên lĩnh vực xây dựng”, GS. Minh cho biết.
Ông Trần Ngọc Hùng đã làm tất cả với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của một cán bộ lão thành trong ngành xây dựng, theo GS.TS Minh.
“Những ý kiến tư vấn, phản biện nói trên đã được các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao, được dư luận xã hội và các cơ quan truyền thông quan tâm”, ông Minh khẳng định.

Về kỹ sư Trần Ngọc Hùng

Ông Trần Ngọc Hùng, sinh ngày 12/9/1941, quê quán ở xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Từ năm 1959-1963, ông Hùng học tại Khoa Xây dựng trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.06.2021
GS. Ngô Bảo Châu gửi ‘lời xin lỗi’ đến hoa hậu Nguyễn Thu Thủy vừa qua đời
Ông Hùng tham gia cách mạng từ tháng 4 năm 1963, được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Cũng kể từ năm 1963-1993, ông công tác ở Bộ Xây dựng.
Ông Trần Ngọc Hùng từng kinh qua nhiều chức vụ như nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty xây dựng Hà Nội, Bộ Xây dựng, nguyên Chủ tịch Tổng hội xây dựng Việt Nam.
Với hơn 57 năm cống hiến, đồng chí Trần Ngọc Hùng đã được Đảng và Nhà nước nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương chống Mỹ cứu nước hạng Ba, nhiều Huân, Huy chương và phần thưởng cao quý khác.
Xin vĩnh biệt người kỹ sư xây dựng tài năng của ngành xây dựng Việt Nam – đồng chí Trần Ngọc Hùng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала