- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO cho biết sự phức tạp của việc tìm ra nguồn gốc SARS-CoV-2

© Depositphotos.com / Dennizn Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus
Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Quá trình xác định nguồn gốc đại dịch COVID-19 do coronavirus SARS-CoV-2 gây ra đã tạm đình chỉ. Điều này được các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature.
“Chúng tôi đã được chọn làm thành viên của nhóm hợp tác quốc tế độc lập từ WHO và Trung Quốc có nhiệm vụ tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2. Báo cáo của chúng tôi đã được công bố vào tháng 3 này. Đây được cho là bước đi đầu tiên trong một quá trình đã bị dừng lại”, - các chuyên gia cho biết.
Theo họ, cuộc điều tra hiện đang ở "thời điểm quyết định", mà điều chính yếu là "cửa sổ cơ hội" để theo dõi người và động vật có đúng mẫu virus cần nghiên cứu ở trong và ngoài Trung Quốc đang nhanh chóng khép lại.
Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Đại dịch COVID-19
WHO tập hợp một nhóm chuyên gia mới để truy tìm nguồn gốc coronavirus
Ngoài ra, các chuyên gia nói rằng những dữ liệu thu thập được trong quá trình làm việc tại Vũ Hán, Trung Quốc, không khẳng định được rằng đại dịch COVID-19 là kết quả của một vụ rò rỉ trong phòng thí nghiệm. Thay vì phát triển thêm giả thiết này, họ đề xuất tìm kiếm các trường hợp mắc bệnh COVID-19 sớm nhất - ở trong và ngoài Trung Quốc - bằng cách kiểm tra sự hiện diện của kháng thể và kiểm tra những thông tin báo cáo trước đó về các trường hợp nhiễm bệnh trước tháng 12 năm 2019.
Đồng thời, các nhà khoa học lưu ý đến một thực tế là các kháng thể chống lại SARS-CoV-2 giảm dần theo thời gian và việc thu thập thêm các mẫu sẽ ngày càng cho ít kết quả hơn.
Các tác giả nghiên cứu cho rằng cần phải kiểm tra các trang trại nuôi nhốt động vật hoang dã, tuy nhiên, họ cho rằng có thể nhiều cơ sở là đối tượng quan tâm của công tác điều tra đã bị đóng cửa, còn động vật tại đó đã bị tiêu hủy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала