Army Games 2021: Đoàn QĐND Việt Nam đứng thứ 8 sau ba ngày thi đấu

© Sputnik / Ildus Gilyazutdinov  / Chuyển đến kho ảnhLá cờ Andreevsky và các quốc kỳ Nga, Trung Quốc và Việt Nam (từ trái sang phải) trong lễ khai mạc Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 tại Vladivostok
Lá cờ Andreevsky và các quốc kỳ Nga, Trung Quốc và Việt Nam (từ trái sang phải) trong lễ khai mạc Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 tại Vladivostok - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Đăng kýZelo
HÀ NỘI (Sputnik) - Tổng kết kết quả vào ngày 25/08 sau 3 ngày thi đấu chính thức, đoàn QĐND Việt Nam hiện đang đứng vị trí thứ 8 trên tổng số 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Army Games 2021.

Tổng kết chung về kết quả của Đoàn Việt Nam tại Army Games 2021

Tính đến hết ngày 25/8, Đoàn QĐND Việt Nam đã có 13/17 đội chính thức thi đấu. Nhiều đội đang có thành tích cao như Xạ thủ Chiến thuật, Hải quân, Bếp dã chiến, Công binh.
Theo kết quả công bố chính thức của Tổ trọng tài ngày 25/8, đội tuyển Hải quân nhân dân (HQND) Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí thứ nhất ở nội dung bắn pháo đối hải AK 176 môn thi “Cúp biển” ở thành phố Vladivostok, Liên bang Nga. Đội tuyển chủ nhà và Trung Quốc lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3.
Thượng tá Hoàng Anh, Thuyền trưởng Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cho biết, kết quả thi đấu đã phản ánh đúng kết quả công tác huấn luyện thường xuyên của đơn vị và kết quả luyện tập trong nước, cũng như tại Nga vừa qua.
Bắn pháo AK 176 là nội dung khó nhất trong 5 nội dung thi đấu của môn thi “Cúp biển” vì bắn ở chế độ cơ bản, khoảng cách xa, phụ thuộc nhiều vào khả năng đồng bộ của pháo-radar. Lúc thi đấu, điều kiện thời tiết rất khó khăn, trời mù gây hạn chế tầm nhìn và sóng cấp 5-6.
HQ-016 Quang Trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
Tàu chiến Việt Nam khai hỏa, vượt Trung Quốc, diệt thành công mục tiêu ở Army Games 2021
Đại úy Phạm Ngọc Đạt, Chỉ huy hỏa lực, Trưởng ngành Pháo-Tên lửa Tàu 016, cho biết pháo và radar đồng bộ tốt, radar bám mục tiêu chính xác, cùng với kíp trắc thủ được huấn luyện thành thục, có nhiều kinh nghiệm, các vị trí phối hợp hiệp đồng hiệu quả, nên mặc dù điều kiện thời tiết bất lợi, kíp bắn đã hoàn thành tốt bài bắn.
Tại thao trường tỉnh Tyumen của Nga, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã có trận tranh tài xuất sắc tại vòng loại cuộc thi “Lộ trình an toàn”.
Theo kết quả bốc thăm chia đợt thi đấu, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam tranh tài ở đợt thứ 2, cùng với các đội tuyển tới từ Ai Cập, Ấn Độ và Venezuela. Với kết quả hoàn thành bài thi trong 51 phút 40 giây, xếp đầu tiên trong đợt thi thứ hai, đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã đảm bảo chắc chắn suất vào thi chung kết, dự kiến diễn ra sáng 29/8 tới.

Đoàn Việt Nam luôn thi đấu hết mình tại Amry Games 2021

Ngày 25/8, đội tuyển Tiếp sức quân y của QĐND Việt Nam bước vào ngày thi đấu thứ 3 với nội dung vượt vật cản dành cho đối tượng trung cấp nam, nữ và lái xe thiết giáp.
Trước đó, kết quả ngày thi thứ 2 của đội tuyển Tiếp sức quân y QĐND Việt Nam với nội dung thi kỹ năng dành cho bác sĩ trong trung tâm mô phỏng đã được công bố rạng sáng 25/8. Đây là nội dung chỉ tính điểm trừ vào tổng điểm sau này mà không xếp thứ hạng. Các bác sĩ quân y của đoàn QĐND Việt Nam đã hết sức nỗ lực để hoàn thành bài thi với số điểm bị trừ ở mức thấp nhất có thể.
Các chiến hạm của Hải quân Việt Nam được chào đón long trọng tại bến tàu của Hạm đội Thái Bình Dương trong khuôn khổ cuộc thi Cúp Biển - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Tàu chiến Việt Nam có thể gây bất ngờ với Nga, Trung Quốc ở Army Games 2021
Tại thao trường Korla ở Tân Cương, Trung Quốc, đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã thi đấu giai đoạn đầu tiên mang tên kíp đơn của cuộc thi “Môi trường an toàn”.
Theo kết quả bốc thăm, kíp xe số 1 của đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam thi đấu ở lượt thứ 2 với đội tuyển Trung Quốc. Kíp xe số 2 thi đấu ở lượt thứ 4 cùng với đội tuyển Belarus.
Trong hai lượt thi đấu, các vận động viên đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam đã thi đấu hết mình, kết thúc phần thi với kết quả khá tốt. Tại các điểm vượt vật cản của xe trinh sát NBC và vượt vật cản cá nhân, các thành viên đội tuyển đều hoàn thành nhiệm vụ và ít bị trọng tài hiện trường bắt lỗi phạm quy.
Theo kế hoạch, ngày 29/8 tới, đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam sẽ bước vào ngày thi đấu thứ 2 với phần thi bắn súng. Tiếp theo, ngày 31/8, đội tuyển Hóa học QĐND Việt Nam sẽ bước vào ngày thi đấu thứ 3 với phần thi tiếp sức và đây cũng là phần thi cuối cùng của nội dung “Môi trường an toàn”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала