Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu: Nga đang phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở Bắc Cực, cho phép các đơn vị quân đội đóng tại khu vực này hoạt động hiệu quả, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.
"Bộ Quốc phòng ưu tiên tăng cường khả năng quốc phòng của đất nước ở khu vực Bắc Cực. Hầu hết các nhiệm vụ về giải quyết vấn đề này được giao cho Hạm đội Phương Bắc", - ông Shoigu cho biết tại cuộc họp của ban quân sự hôm thứ Năm.
Theo ông, "hiện đang tiến hành phát triển cơ sở hạ tầng quân sự, điều này cho phép  các đơn vị quân đội đóng tại khu vực này hoạt động hiệu quả".
Tàu ngầm hạt nhân Novomoskovsk trong cuộc tập trận ở biển Barents - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Nga bắt đầu cuộc tập trận đặc biệt của hạm đội tàu ngầm ở Bắc Cực
"Trên các đảo ở Bắc Băng Dương đang tiến hành xây dựng các tổ hợp hành chính và dân cư, cũng như đang cải thiện hệ thống căn cứ ở Bắc Cực. Đã tạo ra những điều kiện để đảm bảo các quân nhân phục vụ ở đây có đời sống thoải mái và thuận tiện", - ông Shoigu nhấn mạnh.

Công cuộc xây dựng ở Bắc Cực

Ông cho biết vào cuối năm nay, dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc xây dựng một khu phức hợp dân cư gồm 8 ngôi nhà với 486 căn hộ tại thành phố Hajiyevo.
"Như vậy, vấn đề cung cấp nhà ở cho các quân nhân của lực lượng tàu ngầm đồn trú sẽ được giải quyết hoàn toàn", - Bộ trưởng nói.
Nga bắt đầu thử nghiệm những thiết bị quân sự mới nhất dành cho Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.06.2021
Nga sẽ xây dựng hai trạm Bắc Cực quốc tế độc đáo
"Việc xây dựng sân bay Temp trên quần đảo Novosibirsk sắp hoàn thành. Một thị trấn quân sự đang được xây dựng tại làng Tiksi của Cộng hòa Sakha dành cho Sư đoàn Phòng không số 3", - ông Shoigu nói thêm.
Theo ông, trong năm nay dự kiến sẽ xây dựng 147 tòa nhà và công trình tại Hạm đội Phương Bắc.
"Hiện 64 công trình đã được đưa vào sử dụng", - Bộ trưởng cho biết.
Ông cũng lưu ý rằng trên đảo Alexandra Land đã xây dựng xong bể bơi trong nhà ở độ cao 25 ​​mét, đây là bể bơi cực bắc nhất trên thế giới.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала