Khi nào máy bay trực thăng Ka-52 sẽ được trang bị tên lửa Vikhr-M?

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrực thăng tấn công Ka-52 Alligator
Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Đã biết về thời hạn khi nào trực thăng tấn công Ka-52 của Nga sẽ bắt đầu được trang bị tên lửa Vikhr-M với khả năng chiến đấu gia tăng, ông Sergei Surovikin, Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga cho biết.

Hiện đại hóa trực thăng Ka-52M "Alligator"

Hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thị sát các thiết bị hàng không và vũ khí của Lực lượng Hàng không vũ trụ ở Kubinka, thuộc tỉnh Matxcơva. Ông đặt ra nhiệm vụ tiếp tục cải tiến các thiết bị trên máy bay trực thăng Ka-52M Alligator, cho phép phi hành đoàn giải quyết các nhiệm vụ chiến đấu mà không cần đi vào vùng tiêu diệt của tên lửa đối phương, khi tầm bắn của những tên lửa này đang tăng lên đáng kể.
Máy bay trực thăng chiến đấu Ka-52K «Katran» - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2021
Liệu trực thăng trinh sát - tấn công Ka-52K "Katran" mới có được sử dụng tại Việt Nam?
Ông Surovikin đã báo cáo với Bộ trưởng rằng Ka-52M được giới thiệu tại cuộc triển lãm là một trong hai chiếc trực thăng được thử nghiệm cấp nhà nước. Ông lưu ý rằng các giá treo trực thăng được chuẩn bị để mang tên lửa Ataka, Vikhr và Vikhr-M.
"Với tầm xa từ 4 đến 6 km đối với tên lửa "Attack"," 8 km đối với Vikhr và 10 km đối với Vikhr-M. Tức là trực thăng có khả năng tiêu diệt địch bằng bất kỳ phương tiện thống nhất nào”, - ông Surovikin giải thích.
Bộ trưởng đặt câu hỏi, khi nào Ka-52M sẽ được trang bị tên lửa Vikhr-M.
“Năm 2022, chúng tôi sẽ đưa nó lên trực thăng", – ông Surovikin trả lời.
Khi kiểm tra máy bay huấn luyện mới nhất UTS-800 sản xuất trong nước, Bộ trưởng Shoigu đã đặt ra nhiệm vụ vào tháng 11 phải đưa được máy bay này lên không trung hoàn thành các bài kiểm tra trong năm 2022.
Bộ trưởng được báo cáo rằng nhiệm vụ do ông đặt ra trước đó để giải quyết các vấn đề liên quan đến hiện đại hóa trực thăng Mi-24 đã hoàn thành, đã thực hiện chuyến bay trình diễn, kiểm tra kỹ thuật.
"Đánh giá bình thường. Tuổi thọ của máy bay sẽ là 40 năm", -  trích báo cáo với Bộ trưởng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала