Nga đã tạo ra một hệ thống nhảy dù cho các thợ lặn quân sự

© Sputnik / Nikolai Khizhniak / Chuyển đến ngân hàng ảnhLực lượng đổ bộ đường không Nga
Lực lượng đổ bộ đường không Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hiện tại, đang tiến hành các cuộc thử nghiệm hệ thống dù dành cho thợ lặn quân sự, dịch vụ báo chí tập đoàn nhà nước Rostec đưa tin hôm thứ Năm.
«Technodinamika» (thành viên Rostec) đang thử nghiệm một hệ thống nhảy dù mới xuống nước dành cho thợ lặn với trang bị đầy đủ. Hệ thống này cho phép thợ lặn thoát khỏi chiếc dù và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chiến đấu dưới nước một cách nhanh chóng và an toàn», theo thông báo.

Ưu điểm của dù đối với thợ lặn

Tính năng mới này có thể được sử dụng ở độ cao lên đến 8000 mét với tốc độ máy bay từ 140 đến 350 km một giờ. Chiếc dù dạng cánh có diện tích 37,2 mét vuông tải trọng lên đến 225 kg. Hệ thống cho phép mang theo thiết bị lặn đặc biệt và thả thợ lặn trang bị đầy đủ. Ngoài ra, còn có một ngàm cho dây đeo hàng hóa phổ thông tải trọng lên đến 130 kg.
Hệ thống dù của công ty Tekhnodinamika  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2021
Điều gì khiến các hệ thống dù của Nga có độ tin cậy cao
"Một tính năng quan trọng trong quá trình phát triển là dây nịt cho phép một người lính dù trong trang bị đặc biệt tự giải thoát nhanh chóng và an toàn khỏi chiếc dù, lặn xuống nước và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Hiện tại, tính năng mới này đang trải qua giai đoạn thử nghiệm nghiên cứu cuối cùng", thông báo trích lời Igor Nasenkov  - Tổng giám đốc «Technodinamika».
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала