Ông Putin: Diễn đàn Kinh tế Phương Đông tăng cường tương tác giữa Nga và các nước Châu Á - Thái Bình Dương

© Sputnik / Sergei Ilyin / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chào tới các đại biểu và khách mời của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông lần thứ VI (EEF), sẽ diễn ra từ ngày 2 - 4 tháng 9 tại Vladivostok, theo nội dung bức điện được công bố hôm thứ Năm trên trang web Điện Kremlin.

"Cơ hội mới cho vùng Viễn Đông trong một thế giới đang thay đổi"

"Qua nhiều năm hoạt động, diễn đàn đã đạt được uy tín quốc tế quan trọng, góp phần xây dựng quan hệ hợp tác đa phương, tăng cường quan hệ đối tác giữa giới doanh nghiệp nước ta và các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương", bức điện viết.
Dây chuyền cuối lắp ráp xe Aurus Senat tại nhà máy ở Tatarstan (Nga). - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
Xe Aurus chạy bằng nhiên liệu hydro sẽ được giới thiệu tại Diễn đàn kinh tế phương Đông-2021
Tổng thống lưu ý việc giao tiếp trực tiếp, không chính thức với sự tham gia của các doanh nhân, chính trị gia, chuyên gia hàng đầu của Nga và nước ngoài, cũng như đại diện các cơ quan truyền thông và tổ chức công cho phép mọi người trao đổi kinh nghiệm, thảo luận những vấn đề cấp bách nhất của chương trình nghị sự khu vực, quốc tế, và đưa ra các dự án và sáng kiến ​​chung hữu ích.
"Chủ đề của diễn đàn lần này  - "Cơ hội mới cho Viễn Đông trong một thế giới đang thay đổi" - đón đợi các cuộc thảo luận chi tiết về triển vọng hiện thực hóa tiềm năng to lớn, thực sự độc đáo mà khu vực này sở hữu", ông Putin nói thêm.
Tổng thống Nga nhấn mạnh trong diễn đàn cần vạch ra các hình thức và cơ chế tương tác tối ưu để cải thiện môi trường đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng, công nghiệp và du lịch, cũng như đảm bảo an toàn môi trường ở mức độ cao. Ông Putin cũng bày tỏ tin tưởng sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề liên quan đến việc khắc phục hậu quả kinh tế, xã hội do đại dịch COVID-19.
Đọc thêm: 
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала