Biden tuyên bố ông chịu trách nhiệm về mọi việc xảy ra ở Afghanistan

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden trong bài phát biểu tại Nhà Trắng nói rằng ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sự kiện xảy ra gần đây ở Afghanistan. Bài phát biểu được phát sóng trên trang Twitter của Nhà Trắng.
“Về cơ bản, tôi chịu trách nhiệm về tất cả những gì đã xảy ra”, - ông nói.
Biden đưa ra tuyên bố trên sau khi các vụ đánh bom gần sân bay Kabul cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 binh sĩ Mỹ, đây là tổn thất chiến đấu đầu tiên của Mỹ kể từ đầu năm 2020.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ra lệnh chuẩn bị tấn công nhằm vào các thủ lĩnh và mục tiêu của nhóm khủng bố Wilayat Khorasan, nằm trong thành phần lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS)* và bị cáo buộc tổ chức các vụ đánh bom gần sân bay Kabul.
Một lính thủy đánh bộ thuộc Hải đội Viễn chinh Thủy quân lục chiến số 24 tháp tùng các nhân viên Bộ Ngoại giao chuẩn bị sơ tán tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai ở Kabul, Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Tình báo Mỹ: Sân bay Kabul có thể là mục tiêu của quân khủng bố
"Chúng tôi đã ra lệnh cho bên chỉ huy quân đội lập kế hoạch tác chiến để tấn công vào tài sản, hàng ngũ lãnh đạo và các hạng mục của IS*. Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ và chính xác vào thời gian và địa điểm do chúng tôi lựa chọn", - ông Biden nói.
Ông nhấn mạnh rằng những kẻ chịu trách nhiệm về vụ tấn công sẽ bị tìm ra và bị trừng trị. Biden cam đoan Mỹ sẽ có cách để tìm ra và tiếp cận chúng.
Ngoài ra, nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng giải thích lý do Mỹ rời căn cứ không quân Bagram. Theo ông, giới quân sự đánh giá căn cứ này không có nhiều giá trị, và bên lãnh đạo quân đội đề nghị tập trung vào Kabul.
“Bên quân đội kết luận rằng Bagram không có nhiều giá trị gia tăng, và sẽ sáng suốt hơn nếu tập trung vào Kabul. Tôi đã làm theo khuyến nghị của họ”, - người đứng đầu Nhà Trắng cho biết.
Đây là phản ứng của ông Biden trước những lý lẽ chỉ trích rằng lẽ ra quân đội Mỹ có thể sử dụng căn cứ Bagram để di tản hàng nghìn người khỏi Afghanistan.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала