"Sẽ có biện pháp": Taliban* lên án mạnh mẽ các vụ đánh bom ở sân bay Kabul

© AP Photo / Wali SabawoonKhói từ một vụ nổ gần sân bay ở Kabul, Afghanistan
Khói từ một vụ nổ gần sân bay ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
KABUL (Sputnik) - Taliban* lên án mạnh mẽ các vụ đánh bom tại sân bay Kabul và sẽ đưa ra những hành động thích hợp chống lại các nhóm độc hại, Zabiullah Mujahid, phát ngôn viên của phong trào, cho biết.
"Các Tiểu vương quốc Hồi giáo (tên tự xưng của phong trào cực đoan) lên án mạnh mẽ vụ tấn công dân thường tại sân bay Kabul, diễn ra tại khu vực do lực lượng Mỹ kiểm soát an ninh", - Mujahid viết trên Twitter.
Quân đội Hoa Kỳ tại sân bay Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Vụ nổ gần sân bay Kabul
Ông lưu ý rằng phong trào chú ý đến các vấn đề an ninh và bảo vệ người dân, còn các hoạt động của các tổ chức độc hại "sẽ bị đàn áp nghiêm ngặt".

Các vụ nổ gần sân bay Kabul

Hai vụ nổ xảy ra hôm thứ Năm gần sân bay Kabul, một trong số đó - gần khách sạn Baron, nơi mà vào thời điểm đó, theo báo chí truyền thông, đang có người nước ngoài, bao gồm cả công dân Anh và Mỹ. Tin đưa rằng vụ nổ đầu tiên được thực hiện bởi một kẻ đánh bom liều chết, sau đó một chiếc xe ô tô bị gài bom phát nổ. Một nguồn tin của Bộ Y tế Afghanistan nói với Sputnik rằng nạn nhân của hai vụ đánh bom là hơn 40 người chết và hơn 100 người bị thương.

First images from #Kabul airport attack. pic.twitter.com/nTy13vd1p9
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала