Tổng thống Ukraina nói về những thành tựu chính trong thời gian ông nắm quyền

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Vladimir Zelensky
Tổng thống Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky mới phát biểu về những thành tựu của ông trên cương vị nguyên thủ quốc gia. Theo nhận định của Zelensky, một trong những điểm thành công nhất thời ông cầm quyền là "một trong những quân đội hùng mạnh nhất hiện nay ở châu Âu".

Ba thành tựu chính

“Tôi đang làm mọi việc để chúng ta được tôn trọng ở nước ngoài chứ không chỉ ở trong nước, để ý kiến của chúng ta được tính đến, để chúng ta là một chủ thể, để chúng ta luôn bên nhau, để công việc của chúng ta không phải do người khác giải quyết thay”, - ông Zelensky nói trên kênh truyền hình 1+1".
Thành tựu thứ hai, theo Tổng thống, là sự phát triển cơ sở hạ tầng đất nước.
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Ở Ukraina nói về nỗi sợ hãi của Zelensky đối với Putin
"Ukraina có thể là một nơi trưng bày của châu Âu, bởi vì ở đây có cả lịch sử, ký ức, thiên nhiên, có cả thức ăn tuyệt vời, và cả con người", - nhà lãnh đạo Ukraina nhận định.
Một thành tựu khác là Ukraina có "một trong những quân đội mạnh nhất châu Âu hiện nay", Zelensky nói.
Đồng thời, ông nhắc lại rằng ông "vẫn chưa kết thúc" hoạt động trên cương vị của mình.
Trước đó vào ngày 24/8, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đã bình luận về lời khẳng định của ông Zelensky rằng Ukraina là một "nước mạnh", luôn có “ước mơ đầy tham vọng và hành động quyết đoán". Chính trị gia nhắc lại chuyến thăm của nhà lãnh đạo Ukraina tới London diễn ra vào tháng 10 năm ngoái với mục đích gặp người đứng đầu cơ quan tình báo Anh Richard Moore. Bằng cách đó ông Pushkov tỏ ý nghi ngờ lời khẳng định về "sức mạnh" của Ukraina.
Ngày 11/8, ông Pushkov cho rằng EU không cần đến Ukraina trong bất kỳ hoàn cảnh nào, vì đó là quốc gia nghèo nhất châu Âu, đã mất đi gần như toàn bộ tiềm lực kinh tế được tạo dựng từ thời Liên Xô.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала