- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Trung Quốc gọi báo cáo tình báo của Mỹ về coronavirus là không thuyết phục về mặt khoa học

© REUTERS / Aly SongNhững người đeo khẩu trang ở Thượng Hải
Những người đeo khẩu trang ở Thượng Hải - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.08.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington gọi một báo cáo tình báo mới của Hoa Kỳ về nguồn gốc coronavirus là không thuyết phục về mặt khoa học, theo trang web chính thức của cơ quan ngoại giao Trung Quốc.

Một vấn đề khoa học, chứ không phải suy đoán

"Báo cáo do cộng đồng tình báo Mỹ bịa đặt là không thuyết phục về mặt khoa học. Việc tìm ra nguồn gốc coronavirus là vấn đề của khoa học, chỉ có thể được thực hiện bởi các nhà khoa học, chứ không phải các chuyên gia tình báo ... Báo cáo cũng không đưa ra câu trả lời mà phía Mỹ muốn thấy, vì bản thân đối tượng nghiên cứu không tồn tại và trái với khoa học", nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.
Logo của WHO trên nền mô hình 3D của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.08.2021
Đại dịch COVID-19
WHO cho biết sự phức tạp của việc tìm ra nguồn gốc SARS-CoV-2

Bất đồng mạnh mẽ

Đại sứ quán cũng lưu ý phía Trung Quốc "bày tỏ sự không đồng tình và lên án mạnh mẽ" trước những tuyên bố của Washington cho rằng Trung Quốc đang cản trở cuộc điều tra và không muốn chia sẻ thông tin về virus coronavirus với cộng đồng quốc tế.

Tình báo Hoa Kỳ điều tra

Trước đó, một phiên bản giải mật báo cáo của tình báo Mỹ được công bố, trong đó tóm tắt kết luận của các cơ quan tình báo về nguồn gốc coronavirus. Đặc biệt, tài liệu lưu ý coronavirus không được phát triển như một vũ khí sinh học. Đồng thời, các cơ quan tình báo Mỹ đã không đưa ra kết luận thống nhất về nguồn gốc của virus, ý kiến ​​của họ vẫn khác nhau.
Đọc thêm: WHO tập hợp một nhóm chuyên gia mới để truy tìm nguồn gốc coronavirus
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала