Liên minh châu Âu có kế hoạch thắt chặt các quy tắc nhập cảnh đối với người Mỹ

CC BY-SA 3.0 / Arne Müseler / Berlin Brandenburg Airport Terminal 1Nhà ga số 1 của sân bay Berlin-Brandenburg ở Đức
Nhà ga số 1 của sân bay Berlin-Brandenburg ở Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu có kế hoạch đưa ra khuyến nghị về lệnh cấm đi lại tạm thời nếu không có nhu cầu đặc biệt khẩn cấp đối với người Mỹ, The Wall Street Journal dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết.

Số ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng

Theo tờ báo, các quan chức châu Âu đã bắt đầu tích cực thảo luận về sáng kiến ​​này trong bối cảnh số các ca nhiễm coronavirus ở Hoa Kỳ tăng lên trong tháng trước, đồng thời cho đến nay tỷ lệ nhiễm trung bình ở Mỹ đã vượt quá mức của Liên minh châu Âu.
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
Liên minh châu Âu mở cửa biên giới cho người Mỹ, nhưng không mong đợi có đi có lại
Ngoài ra, chủ tịch công đoàn Slovenia kêu gọi không chỉ đưa Hoa Kỳ vào "danh sách cấm", mà cả năm quốc gia khác cũng không được phép vào EU nếu không phải là trường hợp thật khẩn cấp, bài báo viết.
Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm coronavirus và số người chết. Theo số liệu mới nhất từ ​​Đại học Hopkins, đất nước đã ghi nhận hơn 38,7 triệu ca nhiễm bệnh, hơn 637 nghìn người đã tử vong. Tình hình nghiêm trọng nhất là ở bang Florida của Hoa Kỳ, nơi mà theo thông tin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), số ca mắc bệnh đạt kỷ lục trong tháng 8, ở mức 27.584.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала