Nga và Hungary nhất trí ký thỏa thuận khí đốt dài hạn

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhGazprom
Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hungary và Nga đã nhất trí về thỏa thuận khí đốt dài hạn, như Bloomberg đưa tin dẫn nguồn từ tuyên bố của Ngoại trưởng Hungary Szijjártó Péter.
Trước đó, ông Szijjártó cho biết rằng vào thứ Hai tại Saint-Peterburg ông dự kiến thảo luận các chi tiết của hợp đồng cung cấp khí đốt giữa Budapest và Gazprom, giải quyết dứt điểm vấn đề giá cả và tính linh hoạt của giao kèo.
Trên địa phận của trạm nén Portovaya, nơi đưa vào hoạt động nhánh thứ hai của đường ống dẫn khí Nord Stream - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Nga cho biết có thể cung cấp khí đốt sang EU mà không cần trung chuyển qua Ukraina
Trong khi đó Gazprom không tiết lộ các chi tiết đàm phán mà chỉ thông báo rằng các bên đã xem xét những câu hỏi chủ chốt và triển vọng hợp tác, bao gồm cung cấp khí đốt cho Hungary cũng như mở rộng hệ thống truyền dẫn khí đốt của Hungary.

Kết quả đàm phán

«Hungary và Nga đã nhất trí trong nội dung hợp đồng mới về cung cấp khí đốt dài hạn», -  Ngoại trưởng Szijjártó Péter thông báo sau cuộc gặp ông Alexei Miller đứng đầu Gazprom, Bloomberg cho biết.
Dẫn nguồn tuyên bố của Ngoại trưởng, hãng tin này làm rõ rằng mỗi năm Hungary sẽ mua 4,5 tỷ mét khối khí đốt từ Nga, trong đó 3,5 tỷ mét khối sẽ đến qua Serbia và 1 tỷ mét khối thông qua Áo, thỏa thuận sẽ được ký vào cuối tháng 9, và việc cung cấp theo hợp đồng mới sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 10.
Hợp đồng được hoạch định cho 15 năm, với khả năng thay đổi các điều kiện qua 10 năm, - hãng tin dẫn dữ liệu từ người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hungary cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала