Người Ba Lan lý giải: Tại sao không thể thắng trong cuộc chiến với Nga

© Sputnik / Sergey Pivovarov /  / Chuyển đến kho ảnhCuộc tập trận Nga
Cuộc tập trận Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Quan sát viên Mariusz Kowalczyk của tờ Newsweek Polska đã giải thích lý do tại sao Ba Lan không thể đương đầu với Nga.
Theo lời ông, các nhà quân sự mới gần đây còn giữ chức vụ cao cho rằng giờ đây quân đội Ba Lan khó có đủ sức mạnh và sự gắn kết để đẩy lùi cuộc tấn công giả định từ phía đông.
Việc cách đây chưa lâu Ba Lan mua 250 chiếc xe tăng «Abrams» của Mỹ sẽ không làm thay đổi tình hình, bởi đó chỉ đơn giản là động thái cần thiết để tăng cường các thành tố khác của lực lượng vũ trang, - quan sát viên Kowalczyk nhận xét.

Trang bị quân sự của Mỹ cũng chẳng giúp được gì

Ngoài ra, trong cuộc đàm đạo với cựu Tổng Tham mưu trưởng Ba Lan là Tướng Mieczyslaw Gotsul, chuyên gia đã xác minh được rằng với sự trợ giúp của các tổ hợp «Iskander», Nga có thể chiếm gọn một sân bay với các tiêm kích F-16 chỉ trong vòng 2 ngày. Và các tổ hợp «Patriot» mà Ba Lan đã sắm thậm chí sẽ không đủ để bảo vệ Warsaw, - vị tướng nói thêm.
Ngày Lực lượng đặc nhiệm Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.08.2021
Tại sao Nga, khác với NATO, sẵn sàng cho bất kỳ cuộc chiến tranh nào?
Về phần các hệ thống hoả lực phòng không «Haymars» thì quân đội Ba Lan hiện không đủ lượng đạn cần thiết cho nó, vì thế, trong trường hợp xảy ra xung đột, kho dự trữ sẽ chỉ dùng được trong 1ngày, - cựu Tổng Tham mưu trưởng nêu ý kiến.
Theo lời tướng Gotsul, Ba Lan đã cạn tiền để bảo dưỡng các thiết bị đã mua, còn sau khi sắm lô chiến đấu F-35, nguồn kinh phí sẽ càng ít hơn.
Trong phần kết luận, quan sát viên Kowalczyk trích dẫn lời tướng Gotsul nói rằng gần đây quan hệ với Hoa Kỳ ngày càng trở nên căng thẳng hơn, điều đó thúc đẩy bởi lối hành xử chống dân chủ của chính quyền Ba Lan, vì vậy nhiều khả năng là đồng nghiệp ở bên kia đại dương sẽ từ chối giúp đỡ một đất nước đang biến thành toàn trị độc đoán.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала