Ba Lan nêu ra nỗi sợ hãi chính của Nga

Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bình luận viên Jerzy Lubach trong một bài báo đăng trên tờ Gazeta Polska Codziennie của Ba Lan đã nói về "nỗi sợ hãi" của Nga trước liên minh Ba Lan - Ukraina.
Nhà báo cáo buộc Moskva đang cố gắng "áp đặt trật tự của Nga lên tất cả các dân tộc láng giềng".
Cuộc tập trận Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
Người Ba Lan lý giải: Tại sao không thể thắng trong cuộc chiến với Nga
"Các cuộc tấn công dữ dội của đội quân thứ năm của Nga ở Ba Lan nhằm vào lãnh đạo của chúng tôi cho thấy rằng Điện Kremlin không sợ hãi bất cứ điều gì hơn là việc củng cố liên minh Ba Lan - Ukraina. Thật tuyệt vời, cứ để họ run sợ, phải có điều gì để cho bọn họ sợ hãi chứ!" - Lubach nói.
Tác giả bài viết kêu gọi Kiev tham gia sáng kiến "Ba biển" (Three Seas Initiative), nếu không, theo ý kiến của ông ta, Ukraina có thể biến thành một "condominium (chung cư) Nga - Đức". Ông ta nhận định sự hợp tác giữa Moskva và Berlin được cho là nguồn gốc gây ra "mối nguy hiểm chết người" cho đất nước này.
"Chúng tôi không nhất thiết phải yêu quý Ukraina mới đứng về phía nước này trong mọi cuộc xung đột với Nga. Đơn giản là do lợi ích quốc gia của chúng tôi đòi hỏi", - bình luận viên kết luận.
Tham gia sáng kiến “Ba Biển” có các nước Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Litva, Latvia, Estonia, Croatia, Áo, Slovenia, Bulgaria và Romania. Mục tiêu của nó là tăng cường hợp tác, chủ yếu để phát triển cơ sở hạ tầng trong các lĩnh vực năng lượng, giao thông và kỹ thuật số.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала