Chuẩn đô đốc BQP Nga: Việt Nam chuẩn bị Army Games 2021 tuyệt vời hơn cả mong đợi

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhChiến sĩ Việt Nam thi đấu "Cúp Biển" ở Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021
Chiến sĩ Việt Nam thi đấu Cúp Biển ở Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) – Ngày 31/8, Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrey Nikolaevich, đại diện Ban Tổ chức Hội thao Quân sự quốc tế 2021 (Army Games 2021) của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tham gia Họp báo trong khuôn khổ sự kiện.
Trước đó, Chuẩn đô đốc Subbotin Andrey Nikolaevich cùng đại diện Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và đoàn đại biểu đã tham dự Khai trương không gian văn hóa và triển lãm vũ khí trang bị trong khuôn khổ Army Games 2021 được tổ chức tại Việt Nam.
© Sputnik / Lena ChuChuẩn Đô đốc Subbotin Andrey Nikolaevich, đại diện Ban Tổ chức Army Games 2021 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại họp báo
Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrey Nikolaevich, đại diện Ban Tổ chức Army Games 2021 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại họp báo - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Chuẩn Đô đốc Subbotin Andrey Nikolaevich, đại diện Ban Tổ chức Army Games 2021 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tại họp báo

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Việt Nam

Tại buổi họp báo, trả lời Sputnik về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam trong Army Games 2021 lần này, Chuẩn đô đốc Subbotin Andrey Nikolaievich cho biết:
“Liên quan đến công tác chuẩn bị của Ban tổ chức (BTC) Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, tôi đánh giá rằng các bạn đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, cũng như hoàn thành những công việc mà bên Liên Bang Nga đã đề xuất cho cơ sở tài liệu học tập, công tác hậu cần và tổ chức. Tôi xin nhấn mạnh sự trách nhiệm của các đại diện ban tổ chức khi họ đã thực hiện tất cả những công việc hậu cần liên quan đến cơ sở tài liệu học tập, điều này cho phép quân đội tập luyện được tốt về mặt cá nhân, cũng đối với toàn đội”.
“Những tiêu chuẩn khắt khe mà BTC đã đề xuất tới tất cả các nước tham gia cuộc thi "xạ thủ bắn tỉa" và "vùng tai nạn", và cùng lúc đó họ đã hoàn thành mọi việc. Nhờ vào những tiêu chuẩn này, chúng tôi đã khai mạc hai cuộc thi nói trên lần đầu tiên tại Việt Nam. Điều này cho thấy rằng, BTC đã làm công việc rất lớn. Bây giờ thì chúng ta chỉ việc thưởng thức các cuộc thi" - Ngài Chuẩn đô đốc chỉ ra điểm sáng của Việt Nam trong công tác chuẩn bị.
© Sputnik / Lena ChuTrường huấn luyện Miếu Môn được các chuyên gia Nga giúp đỡ xây dựng mới ngay từ khi Việt Nam đăng cai tổ chức Army Games 2021.
Trường huấn luyện Miếu Môn được các chuyên gia Nga giúp đỡ xây dựng mới ngay từ khi Việt Nam đăng cai tổ chức Army Games 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Trường huấn luyện Miếu Môn được các chuyên gia Nga giúp đỡ xây dựng mới ngay từ khi Việt Nam đăng cai tổ chức Army Games 2021.
Trong bối cảnh tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Chuẩn đô đốc Subbotin Andrey Nikolaievich khen ngợi nỗ lực của BTC.
“BTC đã cố gắng hết sức sắp xếp chỗ lưu trú cho từng đoàn tham dự, vừa đảm bảo an toàn về y tế, vừa đảm bảo thuận lợi nhất có thể. Hơn nữa, chưa có một Lễ khai mạc nào với quy mô hoành tráng và long trọng như Lễ khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam. Đặc biệt là Lễ thượng cờ, lễ khai mạc và lễ khánh thành Khai trương không gian văn hóa và triển lãm vũ khí trang bị trong khuôn khổ Hội thao với quy định phòng chống dịch Covid-19 khắt khẻ như đeo khẩu trang, khử khuẩn. Một lần nữa phải khẳng định đây là nỗ lực không ngừng nghỉ của nước chủ nhà Việt Nam” - Chuẩn đô đốc Subbotin Andrey Nikolaievich nhấn mạnh.

Sự kiện đa tầng ý nghĩa

Theo đại diện BTC Army Games 2021 của Bộ Quốc phòng Nga, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với Việt Nam.
“Đây là lần đầu tiên Việt Nam đồng đăng cai tổ chức. Tám quốc gia tham dự lần này đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của BTC. Tôi muốn nhấn mạnh rằng, ngay phòng họp báo này cũng được trang bị các thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu của các cuộc họp báo, công tác đưa tin bài nhanh, chính xác bằng hình thức trực tuyến” - NgàI Subbotin Andrey Nikolaievich cho biết.
© Sputnik / Dmitriy ShorkovĐại tá Nguyễn Văn Tuấn - Giám khảo đại diện Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin - Giám khảo chính của Hội thao
Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Giám khảo đại diện Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin - Giám khảo chính của Hội thao - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Giám khảo đại diện Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Andrey Subbotin - Giám khảo chính của Hội thao
Về ý nghĩa của Army Games 2021 đối với sự phát triển quan hệ hợp tác quân sự giữa Liên bang Nga và Việt Nam, Chuẩn đô đốc Subbotin Andrey Nikolaievich chia sẻ với Sputnik:
“Liên bang Nga là quốc gia tổ chức cuộc thi Army Games. Khi một quốc gia được tin tưởng chọn làm nơi tổ chức các cuộc thi trong Hội thao, quốc gia đó trở thành đồng tổ chức. Đây cũng là điều đang diễn ra với Nước CHXHCN Việt Nam khi các bạn đăng cai hai bộ môn "xạ thủ bắn tỉa” và “vùng tai nạn”. Từ quan điểm đó, Nước CHXHCN Việt Nam cũng như các quốc gia tham dự Hội thao luôn nằm trong mục đích hợp tác quân sự nói chung. Đầu tiên phải kể đến việc phát triển quan hệ tin cậy lẫn nhau giữa Liên bang Nga và Nước CHXHCN Việt Nam, tất nhiên là tình cảm gắn bó giữa thành viên quân đội hai nước. Điều này có tác động trực tiếp đến từng thành viên trong đội tuyển, tạo điều kiện cho các bên trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau hoàn thiện nội dung thi đấu".
Quân nhân Việt Nam trước khi bắt đầu thi đấu về sử dụng thiết bị cứu sinh trong chặng 3 cuộc thi Cúp Biển tại Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Xạ thủ chiến thuật Việt Nam xuất sắc giành vị trí 4/17 ở nội dung cá nhân tại Army Games 2021
Chuẩn đô đốc Subbotin Andrey Nikolaievich cho Sputnik biết thêm về khía cạnh quan trọng không kém, có tác động đến quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước, đặc biệt là trong thế giới hiện đại.
“Giáo dục tinh thần yêu nước cho thanh niên là một trong khía cạnh rất quan trọng. Đối với sự kiện có quy mô lớn như thế này là ví dụ điển hình cho việc chuẩn bị đội ngũ” - Ông nêu rõ.
Theo ngài Subbotin Andrey Nikolaievich, Hội thao Quân sự quốc tế 2021 tại Việt Nam cần được phát triển hơn nữa trong tương lai.
“Sau khi trao đổi với các quốc gia tham dự hôm nay, chúng tôi đề xuất nếu có thể, các bạn hãy mở rộng quy mô địa lý cuộc thi với sự tham dự của tất cả các nước ASEAN. Năm 2013, lần đầu tiên diễn ra Army Games chỉ có 4 nước theo ý tưởng của nước chủ nhà Liên bang Nga. Hiện nay, Hội thao đã thu hút quân đội của hơn 30 quốc gia với hơn 30 bộ môn thi đấu được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới. Đối với lần đầu Việt Nam tổ chức đã có 8 nước tham dự. Với cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị chu đáo của Việt Nam, chúng tôi tin rằng Army Games 2022 sẽ được mở rộng về quy mô địa lý cũng như số lượng các nước tham dự" - Ngài Subbotin Andrey Nikolaievich nhấn mạnh một lần nữa.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала