Hà Nội khai trương bệnh viện dã chiến quy mô lớn, "thêm một bệnh viện là thêm niềm hy vọng"

© Ảnh : TTXVN - Bùi Cương QuyếtBệnh viện dã chiến hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 quy mô lớn đặt tại ngõ 587 Tam Trinh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).
Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 quy mô lớn đặt tại ngõ 587 Tam Trinh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội). - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sau hơn 1 tháng thi công, Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 được đặt tại khu vực Hoàng Mai (Hà Nội) với quy mô 500 giường và sẽ được khánh thành vào hôm nay 31/08. Dự kiến 3 ngày sau, bệnh viện sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19.

Có khu VIP dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng

Bắt đầu được khởi công xây dựng từ ngày 24/7, Bệnh viện dã chiến tại quận Hoàng Mai quy mô 3,5 ha được Bộ Y tế ra quyết định thành lập nhằm phục vụ công tác điều trị các bệnh nhân COVID-19.
Bệnh viện dã chiến hồi sức điều trị cho bệnh nhân COVID-19 được đặt tại ngõ 587 Tam Trinh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).
© Ảnh : TTXVN - Bùi Cương QuyếtHà Nội gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
Hà Nội gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Hà Nội gấp rút hoàn thiện bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
Đây sẽ là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn).​​​
Sau thời gian thi công, Bệnh viện dã chiến đã dần hoàn thiện với 3 khu: Màu xanh là khu hành chính; khu nhà màu vàng là dinh dưỡng - nghỉ ngơi - xét nghiệm, test định kỳ - kho vật tư thiết bị y tế; khu đỏ để điều trị bệnh nhân nặng điều trị ICU.
Khu điều trị có tất cả 500 giường bệnh và phân thành nhiều khối bao gồm khối VIP với 9 giường bệnh, các khối nhà 20 giường dùng để điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch, các khối nhà 38 giường dùng để điều trị bệnh nhân nhẹ hơn.
© Ảnh : TTXVN - Bùi Cương QuyếtKhu vực xét nghiệm bên trong bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai
Khu vực xét nghiệm bên trong bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Khu vực xét nghiệm bên trong bệnh viện dã chiến ở Hoàng Mai
© Ảnh : TTXVN - Bùi Cương QuyếtBệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường bệnh, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường bệnh, điều trị cho bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường bệnh, điều trị cho bệnh nhân COVID-19.
Do tính đặc biệt của việc điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh viện được thiết kế theo tiêu chuẩn điều trị ICU với hệ thống thông gió một chiều để hạn chế phát tán virus và chống lây nhiễm chéo. Ngoài ra, còn có ​​​​hệ thống thiết bị hiện đại như cung cấp oxy, camera theo dõi, máy thở, máy lọc không khí cùng nhiều loại máy móc khác đã được lắp đặt.
Dự kiến sau ngày khánh thành hôm nay 31/8 và sau đó 3 ngày sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân COVID-19.

'Thêm một bệnh viện là thêm niềm hy vọng'

Trước đó vào sáng 30/8, đã diễn ra lễ khánh thành Bệnh viện Dã chiến Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP.HCM). 
Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo UBND TP.HCM và lãnh đạo các Bộ: Bộ Y tế, Bộ Công an; Bộ Quốc phòng… và đông đảo y bác sĩ nơi tuyến đầu và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Phó thủ tướng nhấn mạnh:
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thăm hỏi động viện đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện hồi sức cấp cứu Bình Dương. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Đại dịch COVID-19
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 mới nhất chính thức "vào cuộc"
"Chúng ta đã và đang làm tất cả để cùng nhau bảo vệ bằng được tính mạng, sức khỏe của nhân dân và các lực lượng. Thêm một bệnh viện là thêm niềm hy vọng, thêm niềm tin giữ lại rất nhiều cuộc sống...".
Tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết:
"Ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện hay khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh phía Nam và TP.HCM thì lực lượng công an đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Đã có hơn 2.000 chiến sĩ bị nhiễm COVID-19, hơn chục chiến sĩ hy sinh".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала