"Không quá một giờ để chơi điện tử": Trung Quốc chống lại "thuốc phiện ảo" của trẻ em

© Fotolia / VadymvdrobotChàng trai chơi game
Chàng trai chơi game - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Theo Guardian đưa tin, Trung Quốc sẽ hạn chế khoảng thời gian mà trẻ vị thành niên được chơi trò chơi điện tử. Trẻ em dưới 18 tuổi chỉ có thể truy cập giải trí ảo trong vòng một giờ vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và ngày lễ từ 20:00 đến 21:00.
Các nhà chức trách thực hiện biện pháp này như một phần của cuộc chiến chống lại "chứng nghiện game trong giới trẻ", - ấn phẩm của Anh giải thích.
Chàng trai chơi game - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.11.2019
"Trò chơi kết thúc": chống lại chứng nghiện game có thể ảnh hưởng đến tâm lý một đứa trẻ?

Kiểm soát ngành công nghiệp trò chơi điện tử ở Trung Quốc

Các công ty trò chơi sẽ bị cấm cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên ngoài những khung thời gian này. Họ cũng sẽ phải tạo một hệ thống để xác minh tên người dùng thực. Vấn đề là trước đó, khi các nhà chức trách giới hạn thời gian cho các trò chơi là 1,5 giờ vào các ngày trong tuần và ba giờ vào cuối tuần, thanh thiếu niên đã bắt đầu sử dụng mã nhận dạng người lớn để né quy định này.
Tổng cục In và Xuất bản Trung Quốc cho biết họ cũng sẽ tăng tần suất và mức độ kiểm tra kỹ lưỡng tại các công ty game để đảm bảo họ tuân thủ các quy định. Được biết, mục đích của các quy định mới là "để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên".
Trước đó, truyền thông nhà nước đã tấn công ngành công nghiệp game vì kinh doanh "thuốc phiện của tâm hồn", - ấn phẩm Guardian nhớ lại. Điều này dẫn đến sự sụt giảm mạnh cổ phiếu của một trong những công ty game lớn nhất Trung Quốc là Tencent. Sau đó, công ty này hứa sẽ giới hạn thời gian cho trẻ chơi các trò chơi của mình. Hồi tháng 7, công ty thậm chí còn giới thiệu tính năng nhận dạng khuôn mặt để phát hiện những trẻ em giả mạo là người lớn.
Có thể các biện pháp mới của nhà chức trách sẽ gây ra phản ứng đối với các nhà đầu tư đang đổ tiền vào các công ty game Trung Quốc. Nhưng Tencent tuyên bố rằng việc bán trò chơi cho trẻ vị thành niên chỉ chiếm một phần nhỏ trong thu nhập của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала