Ngoại trưởng Nga Lavrov: Sự vu cáo thấp hèn khi nói ông biện minh cho tội ác của chủ nghĩa Stalin

© Bộ ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhChuyến công tác của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tới Volgograd
Chuyến công tác của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tới Volgograd - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng việc giải thích những lời của ông về Joseph Stalin là thấp hèn.
"Tôi đã nói như sau: "Những người yêu cầu coi Stalin là một kẻ xấu xa tuyệt đối, những người yêu cầu coi ông ta và Hitler là những thủ phạm duy nhất của Thế chiến thứ hai, trên thực tế họ đã đánh đồng làm một đất nước của chúng ta và những kẻ muốn chiếm châu Âu, trong khi chúng ta đã cứu châu Âu thoát khỏi nguy cơ bị xâm chiếm, bị hủy diệt, chúng ta đã cứu nhiều dân tộc", - ông Lavrov nói tại cuộc họp với đại diện các hiệp hội văn hóa và quốc gia.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính - Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội (Hà Nội). - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2021
Quan điểm thống nhất của Stalin và Hồ Chí Minh
"Ý của tôi như sau: đây là cách nói của những kẻ muốn kiềm chế đất nước chúng ta, muốn làm suy yếu chúng ta, thấy chúng ta luôn yếu đuối... sau đó, một số nhân vật trong phe đối lập, truyền thông đối lập bắt đầu nói rằng "ông Lavrov biện minh cho những tội ác của chủ nghĩa Stalin". Điều này thật đáng khinh bỉ. Và không bao giờ loại người này sẽ đạt được kết quả. Bởi vì người dân của chúng ta thông minh hơn và giàu có hơn", - Bộ trưởng nói thêm.

Ông Lavrov so sánh các cuộc công kích nhằm vào Stalin với cuộc tấn công vào toàn bộ lịch sử của Thế chiến II

Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết các cuộc tấn công nhằm vào Joseph Stalin với tư cách là "nhân vật phản diện chính" trong bối cảnh các hoạt động của ông trước, trong và sau Thế chiến II là một phần của cuộc tấn công vào quá khứ của đất nước và kết quả của Thế chiến II.
Tại cuộc gặp với các cựu chiến binh, Bộ trưởng Ngoại giao bày tỏ quan điểm rằng lịch sử là những gì “không được đụng đến”, mà cần bảo vệ.
Bộ trưởng nhấn mạnh: “Lịch sử tất nhiên phải được nhìn nhận một cách tổng thể, toàn bộ, với tất cả sự phức tạp của nó”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала