Taliban* sẽ tạo ra một hệ thống quản trị toàn diện ở Afghanistan

© AFP 2022 / Hoshang Hashimi Phát ngôn viên của Taliban* Zabiullah Mujahid trong cuộc họp báo ở Kabul, Afghanistan
Phát ngôn viên của Taliban* Zabiullah Mujahid trong cuộc họp báo ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Taliban* đang xem xét một số mô hình quản trị Afghanistan và muốn tạo ra một hệ thống chính phủ "được tất cả mọi người chấp nhận". Theo tuyên bố của đại diện phong trào Taliban* cực đoan Zabiullah Mujahid.
"Chúng tôi sẽ công bố hệ thống quản trị Afghanistan mới trong tương lai gần", báo Times Of India dẫn lời phát ngôn viên Taliban* Zabiullah Mujahid, "Kể từ khi thiết lập quyền kiểm soát đối với đất nước, chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​của tất cả các bên liên quan, bao gồm các chính trị gia, học giả, lãnh đạo tôn giáo và các cựu lãnh đạo mujahideen".
Theo Zabiullah Mujahid, ban lãnh đạo phong trào tìm cách học hỏi quan điểm của mọi thành phần trong xã hội để tạo ra một "hệ thống quản trị toàn diện". Ông nói thêm quyết định cuối cùng sẽ được thủ lĩnh Taliban* Haybatullah Akhunzadeh đưa ra.
Người Afghanistan leo lên máy bay tại sân bay sau khi Taliban tiến vào Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.08.2021
Taliban* cam đoan sẽ kiểm soát hoàn toàn sân bay Kabul
Mujahid nhấn mạnh người dân Afghanistan "phải tự mình quyết định các vấn đề nội bộ của đất nước", đặc biệt liên quan đến việc lựa chọn hình thức chính phủ.
Trước đó, có thông tin cho rằng Taliban đã hoàn tất các cuộc đàm phán về việc thành lập chính phủ, nhưng ai sẽ tham gia vào đó vẫn chưa được công bố.

Taliban* chiếm Afghanistan

Taliban* đã chiếm phần lớn lãnh thổ Afghanistan sau khi Hoa Kỳ tuyên bố rút quân khỏi nước này. Người lính Mỹ cuối cùng rời Afghanistan vào ngày 31 tháng Tám. Trong bối cảnh đó, một số vụ nổ đã xảy ra ở Kabul, thủ phạm là tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo* tự xưng. Trong khi đó, các lực lượng kháng chiến chống lại Taliban* đã tập trung ở Thung lũng Panjshir ở đông bắc Afghanistan, và giao tranh đang diễn ra ở đó.
* Nhóm khủng bố bị cấm trên lãnh thổ Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала