TP.HCM đề xuất tiêm vaccine cho học sinh 12-18 tuổi để trở lại trường

© Ảnh : Quang Thái - TTXVNKỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Gia Lai kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Gia Lai kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất UBND TP tổ chức tiêm vắc xin cho hơn 642.000 học sinh 12-18 tuổi để có thể trở lại học tập trực tiếp tại trường vào học kỳ 2. Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM gửi gắm: 'nhà trường - phụ huynh nắm tay cùng vượt khó'.

Giúp học sinh an tâm, an toàn thực hiện việc học

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình đề nghị UBND TP có kế hoạch tổ chức tiêm vaccine mũi 1 và mũi 2 cho học sinh 12-18 tuổi với nguồn vaccine phù hợp.
Học sinh trường THPT Võ Nhai, Thái Nguyên ôn tập trong điều kiện lớp học không bố trí quá 20 người. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.07.2021
Bộ GD&ĐT: Thí sinh F0, F1, F2 không thể dự thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT
Việc tiêm vắc xin cần tổ chức trước khi kết thúc học kỳ 1 để học sinh có thể đến trường học tập trực tiếp vào học kỳ 2. Số lượng đề xuất tiêm vaccine là hơn 642.000 học sinh.
Theo sở, việc này nhằm đảm bảo tốt nhất công tác giáo dục toàn diện, cũng như đáp ứng mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình năm học. Đặc biệt đối với học sinh khó khăn về cơ sở vật chất hoặc không có người thân hỗ trợ trong khi học tập trực tuyến.
Việc tiêm vaccine cho học sinh từ 12-18 tuổi cũng nhằm đảm bảo cho học sinh TP được an toàn, an tâm; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện, giữ vững chất lượng giáo dục trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM: 'nhà trường - phụ huynh nắm tay cùng vượt khó'

TP.HCM hiện đang là khu vực có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và nhiều ca nhiễm nhất cả nước.
Chính vì thế cũng khó có thể dự kiến được thời gian để trở lại trạng thái bình thường mới, cũng như thời điểm học sinh có thể quay trở lại trường học. Nên việc tiêm vaccine cho học sinh là vấn đề rất được phụ huynh quan tâm và mong muốn.
Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Gia Lai kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
Bộ GD&ĐT nói vụ đề Sinh học tốt nghiệp THPT giống nội dung ôn tập của thầy Phan Khắc Nghệ
Theo thông lệ tháng 9 hàng năm sẽ là thời điểm khai giảng tại Việt Nam, tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên ngày 1/9 tới, gần 700.000 học sinh cấp THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM sẽ bước vào năm học thông qua mạng mà không có lễ tựu trường trực tiếp.
Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, dù chỉ là gặp nhau qua mạng nhưng một tập thể lớp có học tập với nhau hằng ngày, có trao đổi, sẻ chia, động viên... với nhau sẽ xoa dịu những mất mát, giúp các em có hoàn cảnh không may sớm nguôi ngoai nỗi buồn.
Đây cũng là mong muốn của Sở GD&ĐT TP.HCM khi học sinh bước vào năm học mới. Ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ:
"Tôi mong các phụ huynh hãy đồng hành, chia sẻ với những khó khăn chung của ngành GD&ĐT TP. Việc dạy - học từ xa sẽ khó đạt được kết quả như mong muốn nếu không có sự hỗ trợ, động viên con em của cha mẹ học sinh".
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cũng mong các vị phụ huynh hãy phối hợp thật tốt với thầy cô giáo của con mình, giúp học sinh vượt qua những khó khăn khi học tập trên mạng, tạo điều kiện thuận lợi để các em được học tập trong môi trường tốt nhất có thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала