Tướng Ukraina kêu gọi chuẩn bị cho tình huống Nga tấn công vào một hòn đảo ở Biển Đen

© Sputnik / Alexandr Maksimenko / Chuyển đến kho ảnhNguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraina Igor Romanenko
Nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraina Igor Romanenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Ukraina Igor Romanenko cảnh báo về khả năng Nga chiếm được Đảo Rắn ở Biển Đen.
Theo ông, Đảo Rắn là "miếng mồi ngon" đối với Matxcơva, việc kiểm soát hòn đảo này sẽ dẫn đến việc các cảng của khu vực Odessa và Nikolaev bị phong tỏa.
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Bộ Ngoại giao LB Nga cáo buộc NATO trong việc «đốt nóng» tình hình xung quanh Ukraina

"Chỉ mất một ngày là chiếm được đảo"

"Lực lượng Nga có thể đánh chiếm nó trong một ngày. Nếu điều này xảy ra, họ sẽ chặn đường hàng hải của chúng ta. Ở vùng biển Azov tuyến đường này hầu như bị đóng, nếu hướng này cũng bị chặn thì sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng về kinh tế và quân sự-chính trị. Về vấn đề này, hòn đảo đóng vai trò chiến lược", - ông Romanenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RBC Ukraina.
Vị tướng cũng lưu ý rằng nước cộng hòa đang lên kế hoạch bảo vệ hòn đảo. Ông cũng bày tỏ quan điểm rằng điều duy nhất khiến Nga chưa tấn công Đảo Rắn là vì e ngại phản ứng tiêu cực của cộng đồng thế giới.
Trước đó, thư ký báo chí của phái đoàn Kiev trong nhóm liên lạc ở Donbass, Oleksiy Arestovich, nêu điều kiện để tiến hành cuộc tấn công quân sự ở miền đông Ukraina. Theo ông, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu họ bị "người Nga tấn công". Đồng thời, ông lưu ý rằng Kiev xem xét phương án giải quyết xung đột thông qua con đường chính trị-ngoại giao, song song với việc củng cố khu vực quốc phòng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала