Xạ thủ chiến thuật Việt Nam xuất sắc giành vị trí 4/17 ở nội dung cá nhân tại Army Games 2021

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Việt Nam trước khi bắt đầu thi đấu về sử dụng thiết bị cứu sinh trong chặng 3 cuộc thi "Cúp Biển" tại Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021
Quân nhân Việt Nam trước khi bắt đầu thi đấu về sử dụng thiết bị cứu sinh trong chặng 3 cuộc thi Cúp Biển tại Vladivostok trong khuôn khổ Hội thao Quân đội Quốc tế lần thứ VII Army Games-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Thượng tá Đinh Tất Thắng, Đội trưởng đội Xạ thủ chiến thuật QĐND Việt Nam cho biết, thành tích đội tuyển đạt được rất đáng khích lệ với hai bài cá nhân xếp thứ 3/17 và một bài cá nhân xếp thứ 4/17 tại Army Games 2021.

Xạ thủ chiến thuật Việt Nam giành thứ hạng cao ở Army Games

Theo Ban tổ chức Army Games 2021, môn “Xạ thủ chiến thuật” được tổ chức nhằm rèn luyện kỹ năng của các nhóm binh sĩ với vũ khí cá nhân trong điều kiện chiến đấu phức tạp. Mỗi đội có 14 thành viên gồm đội trưởng, huấn luyện viên, trọng tài, phiên dịch viên và 10 xạ thủ tham gia thi đấu.
Khai mạc Army Games 2021 tại Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2021
Army Games 2021: Long trọng khai mạc nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” tại Việt Nam
Nội dung thi đấu được chia làm 4 phần: Phân loại; Bắn súng cá nhân; Đội chiến đấu; Thi đấu theo cặp.
Thượng tá Đinh Tất Thắng, Đội trưởng Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật QĐND Việt Nam cho biết, thành tích đội tuyển đạt được rất đáng khích lệ với hai bài cá nhân xếp thứ 3/17 và một bài cá nhân xếp thứ 4/17 tại thao trường Seltsa thuộc vùng Ryazan, Nga.
Ban tổ chức Army Games 2021 cho biết, dù đây là nội dung lần đầu tiên được thi đấu ở hội thao quân sự này, nhưng môn “Xạ thủ chiến thuật” đã thu hút sự tham gia của 17 đội tuyển đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Các xạ thủ Việt Nam có kỹ năng tốt, bài bản

Như Sputnik đã đưa tin trước đó, đội tuyển Xạ thủ chiến thuật của Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn 2 của cuộc thi Xạ thủ chiến thuật có tên Bắn súng đơn.
HQ-016 Quang Trung - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.08.2021
Tàu chiến Việt Nam khai hỏa, vượt Trung Quốc, diệt thành công mục tiêu ở Army Games 2021
Theo đó, các thành viên đội tuyển đã hoàn thành tốt bài bắn số 1- Chiến đấu trong nhà. Đối với bài thi này, các vận động viên phải sử dụng lựu đạn, súng ngắn và súng AK để tiêu diệt các mục tiêu trong nhà và các mục tiêu bên ngoài cửa sổ ở cự ly 50m, 100m và 150m.
Thiếu tướng Anatoly Georgievich Kontsevoi, Phó tư lệnh Binh chủng Đổ bộ đường không, trọng tài chính của cuộc thi Xạ thủ chiến thuật, đã tới chào xã giao Trung tướng Phùng Sĩ Tấn của đoàn Việt Nam.
Chia sẻ ấn tượng về các thành viên trong đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi, Thiếu tướng Kontsevoi nhấn mạnh các xạ thủ Việt Nam có kỹ năng tốt, được huấn luyện bài bản và có tính kỷ luật rất cao. 
Dự kiến, nội dung thi này sẽ kết thúc vào ngày 2/9 tới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала