Hải Phòng kiểm soát dịch Covid-19 tốt, LG đầu tư "mạnh tay"

© AFP 2023 / Jung Yeon-JeLogo LG ở Seoul
Logo LG ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Dự án LG Display Hải Phòng tiếp tục được tăng vốn đầu tư thêm 1,4 tỷ USD trong năm nay. Với khoản đầu tư mới này, sản lượng màn hình OLED nhựa sẽ tăng lên thành khoảng 14 triệu sản phẩm một tháng, tạo thêm việc làm cho 10.000 lao động.

Tạo thêm 10.000 lao động tại Hải Phòng

Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng cho biết, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sáng 31/8 đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tăng thêm vốn cho Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng.
LG logo - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Chuyện gì đang xảy ra ở nhà máy smartphone của LG tại Việt Nam?
Với khoản đầu tư mới, LG Display sẽ nâng tổng số vốn đầu tư lên 4,65 tỷ USD và trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại địa phương này.
Đây là lần thứ hai trong năm nay, LG Display Việt Nam Hải Phòng được bổ sung vốn. Trước đó, hồi tháng 2, doanh nghiệp đã được rót thêm 750 triệu USD.
Dự án LG Display Hải Phòng đặt tại khu công nghiệp Tràng Duệ được cấp chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 4/2016, với số vốn 1,5 tỷ USD, chuyên sản xuất màn hình OLED nhựa cho các thiết bị di động, màn hình OLED tivi, màn hình LCD...
Với sự đầu tư mới này, LG Display sẽ tăng sản lượng màn hình OLED nhựa từ 9,6-10,1 triệu sản phẩm lên thành 13-14 triệu sản phẩm một tháng. Doanh thu xuất khẩu dự kiến tăng thêm khoảng 6,5 tỷ USD một năm, nộp ngân sách thêm khoảng 25 triệu USD và tạo thêm việc làm cho 10.000 lao động.

Điểm sáng trong đại dịch Covid-19

Sáng 31/8,  Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng đi thăm  Khu công nghiệp Tràng Duệ và dự lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty LG Display Việt Nam.
Tàu 'Viện sĩ Oparin'. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Tàu 'Viện sĩ Oparin' cập cảng Hải Phòng: Việt Nam và Nga cùng khảo sát Biển Đông
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, việc trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án là minh chứng khẳng định về một thành phố Hải Phòng một điểm đến đầu tư tốt, đặc biệt là trong thời điểm diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay.
Hải Phòng cũng là địa phường nằm trong số 07 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua. Có thể nói nhờ kiểm soát tình hình dịch Covid-19 tốt, đây là mảnh đất màu mỡ thu hút cho các khoản đầu tư mới.
Đồng thời, môi trường đầu tư của Hải Phòng cũng liên tục được cải thiện, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng hiệu quả; Công ty LG đã liên tục điều chỉnh tăng vốn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất của dự án.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала