Ngoại trưởng Lavrov nói rằng Nga sẵn sàng hợp tác với phương Tây

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga không tìm kiếm sự đối đầu, đất nước sẵn sàng hợp tác với phương Tây, nhưng không theo nguyên tắc "thầy - trò", Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết.

Con đường không dẫn tới đâu

"Chúng ta chưa bao giờ tìm kiếm bất kỳ sự đối đầu hay tự cô lập nào, hơn thế nữa, và sẵn sàng tương tác với các nước phương Tây tương tự nếu họ thay đổi cách tiếp cận và ngừng hành động như thể họ là một thầy giáo biết mọi thứ và không có tội, còn Nga là một học sinh phải làm bài tập về nhà của mình. Không thể đối xử như vậy với bất kỳ ai, hơn nữa là Nga", - ông nói trong bài phát biểu tại MGIMO (Đại học Quốc gia Quan hệ Quốc tế Moskva).
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Ngoại trưởng Nga: Chính sách của phương Tây là gây hấn và bế tắc
"Ở cấp độ giữa các quốc gia, các đồng nghiệp phương Tây của chúng ta không có xu hướng nói chuyện với chúng ta một cách bình đẳng và luôn yêu cầu chúng ta thay đổi hành vi của mình và cư xử như họ nghĩ là đúng. Đây là con đường không đi đến đâu", - ông Lavrov nói.
Ông lưu ý rằng Nga sẵn sàng đối thoại thẳng thắn, xây dựng, tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở tính đến lợi ích của nhau.

Phương Tây đang cố gắng lôi kéo Ấn Độ vào cuộc đối đầu ở phương Đông

"Ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hiện đang thực hiện các chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, công khai theo đuổi mục tiêu đã được tuyên bố là răn đe Trung Quốc. Và họ đang cố gắng lôi kéo một đối tác chiến lược khác của chúng ta, Ấn Độ, tham gia vào các cuộc chơi này", - Ngoại trưởng Nga nói.
Đồng thời, ông lưu ý rằng "những người từ bỏ chủ quyền của mình và đứng trong hàng ngũ dẫn đầu là Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác không có quyền xen vào dù chỉ một lời".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала