Tạp chất trong vaccine Moderna ở Nhật Bản có thành phần thép không gỉ

© REUTERS / DADO RUVICThuốc chủng ngừa coronavirus Moderna
Thuốc chủng ngừa coronavirus Moderna - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
TOKYO (Sputnik) - Các tạp chất phát hiện thấy trong vaccine Moderna ở Nhật Bản hóa ra là thép không gỉ, như hãng thông tấn Kyodo đưa tin.
Bộ Y tế Nhật Bản đã công bố kết quả điều tra do hãng Takeda Pharmaceutical tiến hành, kết luận rằng các mảnh kim loại li ti trong ống vaccine là thép không gỉ. Rất có thể, tạp chất đã lọt vào đó từ máy móc của nhà máy trong quá trình sản xuất do lắp đặt thiết bị không chính xác.
Trung tâm tiêm chủng ở Tokyo, Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.08.2021
Bộ Y tế Nhật Bản xác minh nguồn gốc hạt lạ trong vaccine Moderna

Tạp chất trong vaccine Moderna

Hồi tháng 8, Sputnik đã đưa tin về việc trong ống vaccine Moderna đã tìm thấy «chất lạ» ở dạng mảnh vụn kim loại. Bộ Y tế đã ngừng sử dụng 3 lô vaccine với tổng số 1,63 triệu liều. Đồng thời, được biết vaccine này được phân phối cho 889 trung tâm tiêm chủng và đã sử dụng tại 55 trung tâm trong số đó. Cũng xuất hiện thông tin về cái chết của hai người đàn ông 30 và 38 tuổi vào ngày thứ ba sau khi tiêm vaccine Moderna thuộc một trong ba lô mà sau đó đã đình chỉ sử dụng. Ngoài ra, tỉnh Gunma và Okinawa báo cáo phát hiện những mảnh vụn màu đen trông giống như mảnh vỡ từ nắp lọ đựng vaccine.
Hôm thứ Tư, thông báo phát hiện trong các lô vaccine khác được sử dụng ở tỉnh Kanagawa có những hạt nhỏ màu đen, tương tự như mẩu vụn từ nút lọ đựng. Trong quá trình kiểm tra trước khi sử dụng đã xác định được các tạp chất đó. Khoảng 25 nghìn người đã được tiêm vaccine cùng lô tại hai trung tâm tiêm chủng lớn. Việc sử dụng tiếp theo đã bị đình chỉ.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала