Thông điệp mạnh mẽ được Thủ tướng gửi đi trong lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9

© Ảnh : TTXVN - TTXVN Вьетнам Фам Минь ЧиньThủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2-9
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh 2-9 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng ngày 1/9 đã diễn ra lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tại trụ sở Chính phủ. Thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân, Thủ tướng Phạm Minh Chính cam kết, Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục lại phát triển kinh tế.

Thủ tướng: 'Tôi bày tỏ sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ'

Tham dự lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Việt Nam, có sự có mặt của Đại sứ Saadi Salama, Trưởng Đoàn Ngoại giao, các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
© Ảnh : TTXVN - Dương Văn GiangThủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm Quốc Khánh 2/9.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm Quốc Khánh 2/9. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm Quốc Khánh 2/9.
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi lời chào mừng tới các vị Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại các nước và các tổ chức quốc tế, cùng tất cả mọi người các điểm cầu trên thế giới tham dự Lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thủ tướng phát biểu:
"Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, tôi bày tỏ sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với những khó khăn, mất mát mà Chính phủ và nhân dân các nước đang gặp phải do đại dịch COVID-19 gây ra". 
Người đứng đầu Chính phủ phát đi những lời tâm huyết khi ngày 'Tết độc lập' của dân tộc đang diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp:
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra đột xuất các điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Đại dịch COVID-19
Thủ tướng 'bất ngờ' xuất hiện ở điểm nóng Covid-19 Thanh Xuân Trung
"Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên toàn cầu hóa với những biến đổi nhanh chóng, khó lường. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 xuất hiện và bùng phát trong gần hai năm qua gây ra những thiệt hại nặng nề đối với các quốc gia trên nhiều lĩnh vực, nhất là sức khỏe, tính mạng và sinh kế của người dân, làm suy thoái kinh tế toàn cầu; gia tăng thất nghiệp, đói nghèo, bất bình đẳng, thiếu an ninh, an toàn cho người dân…"
Tuy nhiên, ông khẳng định dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự tham gia của cả hệ thống chính trị và với ý chí, tinh thần quật cường của cả dân tộc, cả nước đã và đang chung sức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Với chúng tôi 'vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất'

Khi nhắc đến việc đại dịch sẽ còn kéo dài, diễn biến phức tạp và khó lường, Thủ tướng cho biết ở thời điểm hiện tại, nỗ lực của mỗi quốc gia là yếu tố then chốt nhưng hợp tác quốc tế cũng quan trọng và đột phá không kém. Ông nhấn mạnh:
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Đại dịch COVID-19
Giãn cách xã hội có phải là điều kiện tiên quyết để 'dập dịch' hiện nay?
"Tôi tin tưởng và trân trọng đề nghị các quốc gia và tổ chức quốc tế trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hợp tác quốc tế, chia sẻ chuyển giao công nghệ, kinh nghiệm và đặc biệt là sự hỗ trợ về vaccine".
Thủ tướng nói tiếp:
"Giúp đỡ cho chúng tôi về vaccine một cách nhanh nhất, nhiều nhất và sớm nhất có thể vì với chúng tôi “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”.
Đồng thời, ông mong muốn các nước bạn tạo điều kiện cho đầu tư, thương mại quốc tế, hợp tác về giao thông, vận chuyển con người và hàng hóa giữa các nước, không để bị đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu.

Đại dịch Covid-19 là minh chứng cho việc 'lửa thử vàng, gian nan thử sức'

Kết thúc bài phát biểu, Thủ tướng tiếp tục gửi đi thông điệp mạnh mẽ:
Giao thông ở Hà Nội. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Việt Nam-Nền kinh tế mà Covid-19 không thể hạ gục
"Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực với quyết tâm cao nhất cùng cộng đồng quốc tế đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục lại phát triển kinh tế của toàn cầu và trong khu vực".
Ông cho biết, thử thách lần này sẽ rèn luyện bản lĩnh của người Việt Nam với tinh thần “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, cùng đoàn kết, phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
"Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng đại dịch COVID-19; bình minh của cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại" - Thủ tướng nhấn mạnh.
Trong không khí trang trọng, thân tình, hoà chung niềm vui “Tết Độc lập” với Nhân dân Việt Nam kỷ niệm trọng thể 76 năm Quốc khánh, tôi đề nghị chúng ta cùng nhau một lần nữa khẳng định nỗ lực:
Vì một thế giới hoà bình, ổn định, an toàn và thịnh vượng!
Vì hòa bình, hạnh phúc và phồn vinh của đất nước và nhân dân Việt Nam!
Vì quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam với các quốc gia và các tổ chức và bạn bè quốc tế!
Chúc sức khỏe các đồng chí, các vị Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài và Việt Nam; các quý vị và các bạn!
Tôi xin trân trọng cảm ơn!
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала