Facebook giúp đưa 175 người Afghanistan ra khỏi đất nước

© REUTERS / Dominic Lipinski/PoolNhững người tị nạn từ Afghanistan chờ được xử lý sau khi đáp chuyến bay sơ tán tại sân bay Heathrow, ở London, Anh ngày 26 tháng 8 năm 2021
Những người tị nạn từ Afghanistan chờ được xử lý sau khi đáp chuyến bay sơ tán tại sân bay Heathrow, ở London, Anh ngày 26 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Facebook cho biết họ đã hỗ trợ đưa 175 công dân Afghanistan ra khỏi đất nước, trong đó có một số nhân viên của công ty, tờ Axios trích lời một người phát ngôn của mạng xã hội này cho hay.

Sơ tán người Afghanistan đến Mexico

Tờ báo viết, để đưa nhân viên của mình ra khỏi Afghanistan, Facebook đã tham gia một nhóm giúp các nhà báo rời khỏi Afghanistan sau khi Taliban* lên nắm quyền. Kết quả là nhóm người này được đưa tới Mexico.
Các chiến binh Taliban * tuần tra đường phố ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Thủ lĩnh Taliban* lãnh đạo Chính phủ Afghanistan
"Để giúp nhân viên Facebook và các đối tác xuất cảnh Afghanistan, chúng tôi đã hợp lực để giúp đỡ một nhóm nhà báo và gia đình của họ đang trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm. Nhờ sự lãnh đạo của chính phủ Mexico và sự hỗ trợ của UAE cho phép hạ cánh lần đầu tiên, các nhà báo đã được đón tại Mexico", - thông cáo dẫn đăng tải của đại diện Facebook.
Hôm thứ Tư, chính phủ Mexico đã đưa ra một tuyên bố xác nhận rằng một nhóm 175 người Afghanistan đã đến đất nước này, "bao gồm các nhân viên truyền thông xã hội, các nhà hoạt động và các nhà báo độc lập cùng gia đình của họ." Được biết, trong nhóm có 75 trẻ em.

Tình hình căng thẳng ở Afghanistan

Vào đầu tháng 8, phong trào cực đoan Taliban* tăng cường tấn công chống lại lực lượng Chính phủ ở Afghanistan. Chiến binh Taliban* tiến vào thủ đô ngày 15 tháng 8 và nắm quyền kiểm soát dinh Tổng thống. Ngày 16 tháng 8 đại diện Taliban* tuyên bố cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc và trong tương lai gần sẽ rõ về hình thức Nhà nước. Tỉnh duy nhất hiện không thuộc quyền kiểm soát của Taliban* là Panjshir ở phía đông-bắc Kabul.
Đêm 31 tháng 8, quân đội Mỹ rời khỏi sân bay Kabul, chấm dứt sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Afghanistan.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала