Bộ Ngoại giao Nga: Tokyo từ chối thừa nhận kết quả của Thế chiến II

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Moskva (Sputnik) - Tokyo vẫn từ chối công nhận những đánh giá được chấp nhận chung về nguyên nhân, hoàn cảnh và kết quả của Chiến tranh thế giới thứ hai, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
“Chúng tôi buộc phải tuyên bố với sự tiếc nuối rằng giới chức Tokyo vẫn từ chối nhìn nhận đầy đủ thực tế lịch sử đang tồn tại và chia sẻ những đánh giá được chấp nhận chung về nguyên nhân, hoàn cảnh và kết quả của Chiến tranh Thế giới thứ hai”, - Zakharova nói tại cuộc họp báo.
Bà cũng nhắc lại nước Nhật Bản quân phiệt vẫn là đồng minh thực sự duy nhất của Đức Quốc xã, và là nước tiếp tục gây ra các hành động thù địch ở Viễn Đông và Thái Bình Dương sau khi người Đức ký đầu hàng vô điều kiện.
Yasukuni - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Chuyên gia Trung Quốc nói về mối đe dọa hồi sinh chủ nghĩa quân phiệt Nhật Bản

Tài liệu về việc Nhật Bản chuẩn bị chiến tranh vi trùng

Trước đó, người ta biết rằng ở Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ hai, công nghệ giết người bằng vũ khí vi khuẩn đã được phát triển. Danh sách những tội phạm chiến tranh Nhật Bản đã tạo ra nhiều loại vũ khí vi khuẩn và thử nghiệm chúng trên người được công bố, bao gồm 48 cái tên. Đặc biệt, đại tá Oota được nhắc đến trong các tài liệu được giải mật. Ông được ghi nhận với ý tưởng tạo ra sản phẩm sô cô la có vi khuẩn bệnh than.
Theo các tài liệu được giải mật, các thí nghiệm tàn ác đã được thực hiện trong các bức tường của các phòng thí nghiệm lên công dân Liên Xô trong số các tù nhân tại trại tập trung Hogoin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала