Phương Tây hoảng sợ vì Nga có ngư lôi "cỡ xe buýt" và đề nghị phóng sang Trung Quốc

© © Screenshot: Youtube / The Ministry of Defence of the Russian FederationTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Hình ảnh vệ tinh của Mỹ về ngư lôi Poseidon của Nga làm rung chuyển dư luận phương Tây, Daily Express đưa tin.
Tờ báo nhấn mạnh: "Quả ngư lôi trông có kích thước bằng một chiếc xe buýt, và tình báo Mỹ lưu ý rằng nó là "một quả ngư lôi tự hành xuyên lục địa với động cơ điện hạt nhân và một đầu đạn hạt nhân", - tờ báo viết.

New article, new Poseidon nuclear torpedo (KANYON) facilities in Severodvinsk, #Russia Arctic.

Likely involved in tests, and new home of ‘interesting’ ship Pr.20183 Akademik Aleksandrov. https://t.co/0XVsUOL9Iz
Ảnh vệ tinh chụp ngư lôi do American Maxar Technologies chụp ở gần bờ phía bắc của sông Northern Dvina, gần nơi hợp lưu của sông với Bạch Hải. Cũng tại đó còn phát hiện thấy tàu "Akademik Aleksandrov". Người ta cho rằng tên lửa sẽ hoạt động ở độ sâu lớn và di chuyển với tốc độ cao. Loại vũ khí này sẽ thay đổi hoàn toàn bản chất của các mối đe dọa hạt nhân. Poseidon được chở bằng các tàu ngầm, đặc biệt là tàu K-329 Belgorod, đóng ở gần đó.
Tàu ngầm “Belgorod” - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
Tàu ngầm Nga với "ngư lôi Ngày tận thế" khiến người Mỹ kinh ngạc

Phản ứng của độc giả Anh

Độc giả Anh đủ tỉnh táo để không lầm tưởng rằng Nga có ý định sử dụng những vũ khí này để thiết lập luật chơi của riêng mình trên trường quốc tế. Có điều, một số độc giả yêu cầu cần hành xử nghiêm khắc hơn với Nga, trong khi những người khác lại hối thúc chuyển sang đối thoại.
“Hãy tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt và đừng mong đợi điều gì tốt đẹp từ họ”, “Một hình ảnh vệ tinh rõ ràng như vậy mà người Yankees vẫn chưa cho thấy ai đã bắn rơi máy bay chở khách ở Ukraina”, “Tàu Nga đang thử chúng ta ở Anh. Tàu đã trinh sát ở eo biển Manche, phía bắc và biển Ireland. Chúng ta sẽ trở thành một ví dụ rõ ràng về sự  răn đe các quốc gia khác của thế giới thứ nhất", “Boris tội nghiệp!" - người Anh bình luận.
Một độc giả thậm chí còn đề nghị mua một tên lửa như vậy để "phóng" nó dọc theo bờ biển phía đông Trung Quốc để giải quyết dứt điểm tất cả các vấn đề liên quan đến coronavirus.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала