Quốc khánh Việt Nam được Google Doodle tôn vinh

© Ảnh : Thanh Tùng - TTXVNLăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Quảng trường Ba Đình trong ngày Quốc khánh.
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Quảng trường Ba Đình trong ngày Quốc khánh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Google Doodle hôm nay chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam. Theo đó, để kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), trang tìm kiếm Google tại Việt Nam đã công bố phiên bản Google Doodle đặc biệt tôn vinh ngày lễ trọng đại này.
Google Doodle chọn hình ảnh lá Quốc kỳ đỏ, ngôi sao vàng trên nền trời xanh mây trắng như một phương thức đặc biệt chúc mừng Quốc khánh Việt Nam và biểu tượng của tình yêu hòa bình, đồng thời nhấn mạnh đây là ngày lễ kỷ niệm Việt Nam tuyên bố độc lập năm 1945.

Google Doodle tôn vinh và chúc mừng Quốc khánh Việt Nam

Hôm nay, Việt Nam kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh 2/9. Đây là ngày hội lớn của toàn dân tộc.
Nhân ngày lễ lịch sử quan trọng này, trang tìm kiếm Google tại Việt Nam đã đặc biệt thiết kế và cho ra mắt biểu tượng Google Doodle chúc mừng Quốc khánh Việt Nam dành riêng cho người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của Google trên toàn quốc hôm nay.
Nhân sự kiện quan trọng này, Google Doodle hôm nay cũng đã chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2021 với hình động cờ Việt Nam tung bay trên nền trời xanh như một biểu tượng đặc biệt về Tự do, Độc lập và Hòa bình.
© Ảnh : google.com/Screenshot Google Doodle hôm nay cũng đã chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2021.
 Google Doodle hôm nay cũng đã chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Google Doodle hôm nay cũng đã chúc mừng Quốc khánh Việt Nam 2021.
Trong phần giới thiệu, Google Doodle chúc mừng Quốc khánh Việt Nam - ngày 2/9/2021, đồng thời cho biết, đây là ngày lễ kỷ niệm Việt Nam tuyên bố độc lập năm 1945.
Phiên bản đặc biệt của Doodle ngày 2/9/2021 đã lựa chọn hình ảnh truyền cảm hứng khi khắc họa lá Quốc kỳ Việt Nam để chúc mừng người dùng nhân ngày tạo lập nên cuộc sống hiện đại của đất nước.
“Trong ngày lễ trọng đại này của dân tộc Việt Nam, Quốc kỳ đất nước được giương cao (Thượng cờ) là biểu tượng tôn vinh đầy ý nghĩa”, Google nhấn mạnh.
Google Doodle nhấn mạnh, ở Việt Nam, lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh còn gắn liền với hình ảnh mọi nhà, mọi người dân đều treo cờ bên ngoài nhà mình hay đầu phố, đầu ngõ, được nghỉ lễ Quốc khánh và có thể đi du lịch trong dịp này như một phương thức chúc mừng.
“Chúc mừng Quốc khánh Việt Nam”, Google Doodle nhấn mạnh.
Như đã biết, Google Doodle là một biểu tượng đặc biệt do đội ngũ của Google thiết kế, thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google nhằm chào mừng các ngày lễ, các sự kiện, thành tựu và con người nổi tiếng, có đóng góp đặc biệt cho nhân loại.

Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh: Một Việt Nam độc lập và mạnh mẽ

Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi.
Tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, sáng ngày 2/9/1945, hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân hân hoan chờ đón thời khắc lịch sử của dân tộc.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Ông Antony Blinken nói quan hệ Việt – Mỹ đã ở tầm cao mới
Sau lễ chào cờ, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, trang trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, trịnh trọng tuyên bố với quốc dân và thế giới sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Bản Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhiều người xem là bản tuyên ngôn độc lập thứ ba trong lịch sử Việt Nam, sau bài thơ thần Nam quốc sơn hà ở thế kỷ 11 và Bình Ngô Đại cáo của Nguyễn Trãi viết năm 1428.
“Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy!”, trích Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Có thể khẳng định, Tuyên ngôn Độc lập là văn bản quan trọng bậc nhất của lịch sử Việt Nam hiện đại.
Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo và đọc trước toàn dân ở Quảng trường Ba Đình lịch sử đã khẳng định với toàn thế giới về chủ quyền độc lập, tự do của Việt Nam, đưa nhân dân Việt Nam đã thoát khỏi thân phận nô lệ "một cổ hai tròng" do ách đô hộ của thực dân, phong kiến kéo dài gần một thế kỷ.
Dù năm nay, Lễ Quốc khánh đặc biệt hơn những năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhắc đến ngày Quốc khánh 2/9, trong trái tim mỗi người Việt Nam lại cháy lên những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, niềm tin và lòng tự hào dân tộc.
Lễ Quốc khánh cũng là dịp để bất cứ người dân Việt Nam, kể cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài cùng hướng về Tổ quốc, cùng nhau tưởng nhớ những người anh hùng đã hy sinh bất khuất để có được tự do, độc lập cho đất nước, biết ơn, học tập, phát huy những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng dân tộc.
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu hai cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Ra mắt đúng dịp Quốc khánh, hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có gì đặc biệt?
Đúng như lời Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2021), sau hơn 35 năm thực hiện đường lối Đổi mới, mở cửa và hội nhập, vượt qua bao khó khăn, thách thức, với sự hỗ trợ, giúp đỡ quý báu, hiệu quả của bạn bè quốc tế, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực.
Theo đó, quy mô và tiềm lực nền kinh tế tăng nhanh; từ một nước nghèo, kém phát triển Việt Nam đã trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình.
Liên Hợp Quốc đã công nhận Việt Nam là một trong những nước đi đầu trong việc hiện thực hóa các mục tiêu Thiên niên kỷ, nhất là về giảm nghèo, bình đẳng giới, y tế, giáo dục.
Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân không ngừng được nâng lên. Đảng Cộng sản ngày càng trong sạch, vững mạnh. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên ngày càng được nâng cao.
Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa được tăng cường. Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa “của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân” ngày càng được củng cố. Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa phát triển đúng hướng và hiệu quả.
© Ảnh : Thanh Tùng - TTXVNTranh cổ động nhân lên lòng tự hào dân tộc trong ngày Quốc khánh.
Tranh cổ động nhân lên lòng tự hào dân tộc trong ngày Quốc khánh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tranh cổ động nhân lên lòng tự hào dân tộc trong ngày Quốc khánh.
Môi trường đầu tư, kinh doanh ngày càng thuận lợi. Chính trị - xã hội ổn định. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.
Quan hệ đối ngoại và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Đến nay, Việt Nam đã trở thành quốc gia có quy mô dân số gần 100 triệu người với GDP bình quân đầu người hơn 3.500 USD.
Với những thành tựu to lớn đã đạt được, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала