‘Thói quen’ đặc biệt của nhà lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Năm nào cũng vậy, cứ đến những dịp lễ quan trọng của đất nước, của dân tộc Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67.
Đó là một truyền thống hết sức tốt đẹp, dường như đã thành ‘thói quen’ rất đặc biệt của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải luôn luôn trân trọng biết ơn các vị anh hùng dân tộc, trong đó đặc biệt có Chủ tịch Hồ Chí Minh để từ đó cố gắng tự soi, tự sửa, tự rèn luyện mình, có thêm tiến bộ, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Theo đó, nhân kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2021), cũng là kỷ niệm 52 năm Ngày Bác Hồ đi xa, sáng 2/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Nhà 67, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trút hơi thở cuối cùng, hiện vẫn còn lưu giữ nhiều kỷ vật gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Cùng dự lễ dâng hương hôm nay với Tổng Bí thư, còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng cùng các đồng chí Văn phòng Tổng Bí thư.

‘Thói quen’ đặc biệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Năm nào cũng vậy, đúng vào dịp Lễ trọng của đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đều đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67.
Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu hai cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.09.2021
Ra mắt đúng dịp Quốc khánh, hai cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có gì đặc biệt?
Đó dường như đã trở thành thói quen hết sức đặc biệt, một truyền thống vô cùng tốt đẹp mà nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn giữ, đồng thời, muốn gửi gắm đến thế hệ mai sau.
Đây cũng là cách mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn, ghi nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam.
Trong không khí trang nghiêm và xúc động, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thắp nén hương thơm, thành kính tưởng nhớ và biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bác Hồ là vị cha già dân tộc, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đã để lại kho tàng vô giá, những bài học quý báu về tư tưởng, đạo đức, phong cách, lối sống cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.
© Ảnh : Trí Dũng – TTXVNTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm ao cá Bác Hồ.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm ao cá Bác Hồ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm ao cá Bác Hồ.
Nhấn mạnh đến đây là để học tập, tưởng nhớ, ghi nhớ lời dạy của Bác, cố gắng tự soi, tự sửa, tự rèn luyện mình, có thêm tiến bộ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phải luôn luôn trân trọng biết ơn các vị anh hùng dân tộc, trong đó đặc biệt có Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được thế giới tôn vinh, người chiến sĩ cộng sản quốc tế lỗi lạc, mẫu mực.
“Chúng ta tiếp tục học tập, noi gương, làm theo Bác và truyền lại cho các thế hệ mãi sau này, đoàn kết một lòng xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, nhân dân thực sự có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, giữ vai trò, vị thế xứng đáng trên trường quốc tế như Bác Hồ đã dạy”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Học tập Bác Hồ không phải để “hô khẩu hiệu”

Khi trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên Khu Di tích, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa hoan nghênh anh chị em trong mọi hoàn cảnh đã hết lòng, hết sức, truyền cảm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đến với những khách tham quan, thấm thía những điều Bác dạy và phải làm theo cho được tinh thần của Bác.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ khai mạc Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, đã nhiều lần đến Nhà 67, thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ, nhưng lần nào cũng xúc động – “nói về Bác Hồ bao nhiêu cũng không đủ”.
Do đó, lãnh đạo Đảng mong muốn cán bộ, nhân viên Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch thấy rõ vinh dự và trách nhiệm được làm việc tại đây, cố gắng làm việc tốt hơn, giới thiệu đầy đủ tư tưởng, trí tuệ, tình cảm, nhân cách, cuộc đời sự nghiệp của Bác Hồ với nhân dân car và bạn bè quốc tế đặt chân đến thăm Khu Di tích này.
Đồng thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng căn dặn, anh chị em cố gắng làm sao truyền tải được tất cả tư tưởng, tình cảm, trí tuệ, nhân cách của Bác Hồ để khách tham quan.
“Đến đây không chỉ chiêm ngưỡng mà còn thể hiện sự biết ơn một cách thật lòng, phải tự sửa, tự soi mình, học tập theo Bác một cách chân thành, thực chất, để mình trưởng thành, cố gắng là học trò nhỏ của Bác”, Tổng Bí thư lưu ý.
Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh, các anh chị em được sống và làm việc ở đây, hơn ai hết càng phải học tập theo Bác, gương mẫu, làm sao truyền cảm hứng cho khách đến tham quan.
“Để mỗi người phải suy nghĩ, về phải có hành động thực tế, chứ học Bác không phải chỉ hô khẩu hiệu”, Tổng Bí thư thẳng thắn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала