Các sản phẩm mới của Công ty Công nghiệp Quân sự Nga

© Sputnik / Dmitry ShorkovXe bọc thép đa năng lội nước do ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất
Xe bọc thép đa năng lội nước do ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.09.2021
Tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2021, Công ty Công nghiệp Quân sự (VPK) của Nga đã giới thiệu các sản phẩm đa dạng, phong phú. Trong số các mẫu sản phẩm được trình bày ở đó có một số phát triển mới.
Những chi tiết - trong tài liệu của Sputnik.
Xe bọc thép Tigr-M với mô-đun chiến đấu Arbalet-DM tại Diễn đàn Army-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2021
Xe bọc thép Tigr của Nga trở thành "ngôi sao" trên thị trường châu Phi

Các loại xe bọc thép bánh lốp để thực hiện những nhiệm vụ khác nhau

Các sản phẩm của công ty VPK đang có mặt trong quân đội của nhiều nước trên thế giới. Trước hết, đây là những xe vận tải bọc thép lội nước 8x8 với khối thân cản nước BTR-80/82. Trong những năm gần đây, các chuyên gia Nga đã phát triển và bắt đầu sản xuất xe bọc thép lội nước K-17 với bánh lốp 8x8 trên nền tảng Boomerang hoàn toàn mới.
Một mẫu xe khác - xe bọc thép 4x4 VPK-233136 Tigr - cũng đang sử dụng trong quân đội Nga và xuất khẩu. Tigr có khả năng mang theo các mô-đun chiến đấu với đại bác và súng máy tự động, súng phóng lựu tự động, súng cối, hệ thống tên lửa chống tăng Kornet-DE, hệ thống tên lửa phòng không siêu nhẹ Gibka-S, thiết bị thông tin liên lạc, trinh sát và chỉ định mục tiêu, trang thiết bị y tế. Có những phiên bản chuyên dụng của xe bọc thép Tigr: xe tuần tra, xe hạng nhẹ (mái che và cửa nhẹ hơn) cho khí hậu nóng, có cả phiên bản với các nút điều khiển bên phải. Ngoài Tigr, còn có xe bọc thép nặng hơn Atlet với bánh lốp 4x4 và loại xe nhẹ hơn Tigr - xe bọc thép tốc độ cao Strela.

Dòng sản phẩm mới

Tại Diễn đàn Army-2021, công ty VPK đã “trình làng” một số sản phẩm mới. Ông Sergey Suvorov, người đứng đầu bộ phận quan hệ truyền thông và quảng cáo của Công ty Công nghiệp Quân sự, giới thiệu với Sputnik về những sản phẩm này:
“Một sản phẩm nổi bật của chúng tôi là xe bọc thép đa năng lội nước bánh lốp 4x4, đây là phương tiện trinh sát chiến đấu đầy hứa hẹn có khả năng thay thế xe tuần tra/trinh sát bọc thép BRDM-2 do Liên Xô thiết kế đã lỗi thời và bị loại bỏ khỏi biên chế quân đội Nga. Loại xe bọc thép mới do chúng tôi phát triển đã được thử nghiệm tại bãi thử của nhà máy. Chiếc xe có khả năng cơ động cao, chạy trên mọi địa hình và rất tự tin lội qua vật cản nước”.
© Ảnh : Dmitry ShorkovXe chỉ huy không bọc thép - một trong những phiên bản của «Strela»
Xe chỉ huy không bọc thép - một trong những phiên bản của «Strela» - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Xe chỉ huy không bọc thép - một trong những phiên bản của «Strela»
Công ty VPK cũng đã giới thiệu một mẫu xe mới - đây là xe jeep chở hàng-chở khách không bọc thép Strela-VPK-KBM với sức tải 3,5 tấn. Khoang chở khách chứa 5 người hoặc 900kg hàng hóa.
“Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng về phát triển dòng xe Strela, trong đó có cả phiên bản không bọc thép. Chúng tôi đã thiết kế chế tạo phiên bản xe jeep này cùng với các chuyên gia của Trường Đại học Kỹ thuật Quốc gia Matxcơva mang tên Bauman, - ông Sergey Suvorov giải thích. - Đây là phiên bản thử nghiệm đầu tiên mà chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện. Phạm vi sử dụng - xe chỉ huy tham mưu, xe cứu thương”.
© Sputnik / Dmitry ShorkovXe chỉ huy Sobol NN
Xe chỉ huy Sobol NN - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Xe chỉ huy Sobol NN
Khi thiết kế các loại xe bọc thép, các chuyên gia của công ty VPK sử dụng các thành phần và tổ hợp của xe dân dụng. Nhưng, tại Diễn đàn Army-2021, công ty đã giới thiệu những chiếc xe tải dân dụng GAZ-Sobol với kiểu bố trí bánh xe 4 × 4 dành cho quân đội. Chúng không được bọc thép, chỉ khác với phiên bản dân dụng ở màu ngụy trang và khả năng mang vũ khí hạng nhẹ.
© Ảnh : Dmitry ShorkovXe cảnh sát tuần tra do ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất
Xe cảnh sát tuần tra do ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Xe cảnh sát tuần tra do ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất
Kinh nghiệm của nhiều cuộc xung đột cục bộ cho thấy rằng, xe địa hình dân dụng thông thường có thể trở thành xe chở vũ khí cơ động cao. Sản phẩm bán chạy nhất trong lĩnh vực này là Toyota Land Cruiser 70 vẫn đang được sản xuất - xe tải jeep đơn giản và đáng tin cậy.
Hệ thống tên lửa phòng không radar đa chức năng Abakan - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.09.2021
Abakan: hệ thống tên lửa phòng không chuyên dụng của Nga
Ông Sergei Suvorov cho biết: “Chúng tôi đã quyết định làm việc trên thị trường ngách - một phân khúc thị trường sử dụng các phương tiện dân sự thuần túy vì lợi ích của các cơ cấu quyền lực. Chúng tôi giới thiệu hai phiên bản quân sự của xe Sobol với bánh lốp 4x4 - chiếc xe chỉ huy và chiếc xe bán tải với mô-đun chiến đấu. Những chiệc xe Toyota gắn súng máy đang được sử dụng rộng rãi tại các điểm nóng. Với chiếc xe này, xạ thủ ngồi ở phía sau, liên tục liều mình rơi khỏi xe khi tốc độ xe tăng cao. Trên xe Sobol của chúng tôi, súng máy được ổn định ở hai mặt phẳng, được trang bị hệ thống theo dõi mục tiêu tự động và được điều khiển từ xa".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала